Cận cảnh quá trình 'vỗ béo' sumo Nhật Bản

Sumo là một môn thể thao truyền thống rất được yêu thích tại Nhật Bản, sumo trở thành biểu tượng của Nhật Bản giống như núi Phú Sĩ.

Cận cảnh quá trình 'vỗ béo' sumo Nhật Bản ảnh 1
 

Sumo là một môn thể thao truyền thống rất được yêu thích tại Nhật Bản, sumo trở thành biểu tượng của Nhật Bản giống như núi Phú Sĩ.

Một đô vật muốn trở thành võ sĩ sumo thì họ phải trải qua một quá trình đào tạo và luyện tập vô cùng khó khăn. Trong các trận thi đấu, trọng lượng cơ thể càng nặng thì càng chiếm lợi thế, chính vì thế việc “vỗ béo” cũng là một bước rất quan trọng trong việc đào tạo võ sĩ sumo.


Cận cảnh quá trình 'vỗ béo' sumo Nhật Bản ảnh 3
 

Mỗi ngày họ chỉ ăn 2 bữa, bữa trưa và tối, đều là ăn kiểu lẩu.

Cận cảnh quá trình 'vỗ béo' sumo Nhật Bản ảnh 4
 

Nhiều người nghĩ các đô vật của môn thể thao truyền thống tại Nhật Bản có cuộc sống đơn giản, nhưng họ phải luyện tập với cường độ cao và tuổi thọ thấp hơn người bình thường.

Cận cảnh quá trình 'vỗ béo' sumo Nhật Bản ảnh 5
 

Tuổi thọ trung bình của sumo thường từ 60-65 tuổi, thấp hơn người bình thường khoảng 10 tuổi.

Sau khi ăn xong, các sumo còn phải ăn rất nhiều bánh ngọt và bánh kem tráng miệng khác, và lập tức ngủ ngay sau khi ăn để giữ năng lượng calo trong cơ thể.

Trung bình lượng thức ăn mỗi bữa của một sumo tương đương với lượng thức ăn của 5-6 người bình thường.

Những nồi lẩu khổng lồ.

Qúa trình luyện tập vất vả của các võ sĩ

Hiện nay, số lượng người theo tập môn thể thao này tại Nhật Bản đang dần ít đi.

Theo Tân Gia/kienthuc.net

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm