Trị phỏng, ngộ độc bằng rau má

Ngày hè nắng nóng, xay rau má tươi lấy nước uống giải khát, hoặc nấu nước uống. Rau má có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, lợi tiểu.
Bị mụn nhọt, chấn thương, bong gân: rau má lượng vừa đủ, giã nát đắp lên vết thương.
Phỏng lửa, nước sôi: rau má nấu cô thành cao bôi vết bỏng. Không để sẹo khi lành.
Táo bón, kiết lỵ: rau má tươi 30 – 40g. Sắc uống hoặc giã vắt nước cốt, thêm một ít nước chanh, uống. Bị ngộ độc lá ngón, nấm, thạch tín: rau má 250g, rễ rau muống biển 250g, giã nát, hoà nước sôi uống.
Ho lâu ngày: rau má 30g, ép lấy nước uống hoặc sắc uống. Trẻ sốt cao, co giật: rau má 60g, cỏ nhọ nồi 60g. Giã vắt lấy nước cốt uống. Bã đắp lên trán và phía trong cổ tay.

Lương y Minh Chánh (hội Y học cổ truyền dân tộc Việt Nam)

phuonggiang

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm