-1.8 độ, băng tuyết giăng khắp đỉnh Mẫu Sơn

Trong đêm qua và rạng sáng nay (8-1), các trạm quan trắc ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ghi nhận nhiều nơi dưới 9 độ; trung du và đồng bằng dưới 12 độ, khu vực Bắc Trung Bộ dưới 15°.

Đặc biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ đã giảm rất mạnh. Từ 1 giờ sáng ngày 8-1 nhiệt độ tại Mẫu Sơn là 0 độ, sau đó càng về trưa nhiệt độ càng giảm.

Lúc 13 giờ trưa, nhiệt độ tại Mẫu Sơn giảm còn -1.8 độ. Đây là mức nhiệt thấp nhất ghi nhận được kể từ đầu mùa đông đến nay. Băng tuyết bao phủ trắng xóa nhiều nơi tại Mẫu Sơn.

-1.8 độ, băng tuyết giăng khắp đỉnh Mẫu Sơn ảnh 1
Quan trắc viên trạm quan trắc Mẫu Sơn những ngày băng giá. Ảnh: HẠNH LÊ

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất ngày 8-1 ghi nhận ở Ba Vì là 8.9 độ, còn lại phổ biến quanh 10 độ.

Chiều nay, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung Trung bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

-1.8 độ, băng tuyết giăng khắp đỉnh Mẫu Sơn ảnh 2
Lúc 13 giờ trưa, nhiệt độ tại Mẫu Sơn giảm còn -1.8 độ. Ảnh: HẠNH LÊ

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, đêm nay, 8-10, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

-1.8 độ, băng tuyết giăng khắp đỉnh Mẫu Sơn ảnh 3
Băng tuyết bao phủ trắng xóa nhiều nơi tại Mẫu Sơn. Ảnh: HẠNH LÊ

Các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.  

Dự báo ngày mai, 9-1, không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường, nhiệt độ ở các tỉnh Bắc bộ sẽ tiếp tục giảm, băng tuyết có khả năng sẽ xuất hiện ở nhiều vùng núi cao.