1 công ty Việt 'bỗng dưng' có hơn 9.000 tỉ đồng nhờ Apple

Cổ phiếu của Công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) tăng vọt sau khi có thông tin gã khổng lồ Apple chính thức chuyển dây chuyền sản xuất máy tính iPad và Macbook từ Trung Quốc sang Việt Nam, và hãng công nghệ Mỹ sẽ sản xuất dòng máy mới nhất từ năm 2021 tại Bắc Giang, 

Trong suốt một tuần qua, cổ phiếu Kinh Bắc đã tăng hơn 3.250 đồng, đẩy giá cổ phiếu này lên mức 19.700 đồng/cổ phiếu. Đến thời điểm này, giá trị vốn hoá của Kinh Bắc đã đạt gần 9.100 tỉ đồng.

Một điểm khá thú vị, cổ phiếu Kinh Bắc đi lên trong khi công ty này đang lỗ nặng trong quý 3-2020. Như vậy, chính việc Apple dời nhà máy sản xuất từ  Trung Quốc qua đặt tại Bắc Giang khiến kỳ vọng kinh doanh Kinh Bắc trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết. 

Công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc sở hữu nhiều quỹ đất về khu công nghiệp tại Bắc Giang, do đó nhà đầu tư kỳ vọng đây sẽ là doanh nghiệp hưởng lợi đầu tiên từ sự dịch chuyển của Apple.

Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc được thành lập năm 2002, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2003 với chức năng ban đầu là đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu đô thị -  thương mại – khu công nghiệp – dịch vụ đa năng. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.