100 đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi

Năm nay, 100 đội sinh viên tình nguyện với gần 1.500 tình nguyện viên sẽ hoạt động tại các bến xe, nhà ga, các điểm trung chuyển xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội hỗ trợ thí sinh (TS) và người nhà TS trong việc tìm kiếm, tư vấn nhà trọ giá rẻ, miễn phí, hướng dẫn đường, tuyến xe buýt...

Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 chỗ ở miễn phí và giá rẻ phục vụ các TS và người nhà. Ngoài ra, cũng có khoảng 10.000 tình nguyện viên hỗ trợ TS tại các điểm thi.

Thành đoàn Hà Nội cho biết sẽ phối hợp với các tỉnh phía Bắc thực hiện mô hình “Cùng bạn đi thi” để hỗ trợ trực tiếp cho khoảng 300 TS có hoàn cảnh khó khăn, TS dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, đội hình “Áo xanh chở ước mơ hồng” sẽ hỗ trợ TS và người nhà TS đến nhà trọ và địa điểm thi nhanh nhất.

H.HÀ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thông tin mới kỳ thi đánh giá năng lực 2024 Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin mới kỳ thi đánh giá năng lực 2024 Đại học Quốc gia TP.HCM

(PLO)- Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 tiếp tục được phát triển theo hướng ổn định, tổ chức 2 đợt thi trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cạnh đó ngoài 21 địa điểm đã tổ trong năm 2023, dự kiến có thêm hai điểm thi tại tỉnhBình Phước và Tây Ninh.