11 thứ không nên ăn lúc đói

Thứ nhất là khoai lang do có chất tannin và chất keo, sẽ kích thích dạ dày bài tiết ra nhiều acid gây tình trạng nóng ruột. Trái hồng, cà chua chứa nhiều pectin và tannin, ăn lúc đói dễ hình thành sỏi dạ dày. Sữa bò, sữa đậu nành chứa nhiều protein, uống lúc bụng đói sẽ bị ép chuyển hóa thành nhiệt năng, không còn tác dụng bổ sung dinh dưỡng. Riêng sữa chua uống lúc bụng đói sẽ khiến tác dụng của sữa chua suy giảm.

Ăn nhiều kẹo lúc đói, cơ thể không bài tiết đủ insulin trong thời gian ngắn để duy trì lượng đường huyết bình thường khiến đường huyết trong máu tăng đột ngột dễ dẫn đến bệnh về mắt. Lúc đói, uống nhiều đồ đông lạnh sẽ kích thích ruột co bóp, lâu ngày sẽ gây ra bệnh ở đường tiêu hóa. Quýt, sơn tra chứa nhiều acid, ăn lúc bụng đói sẽ khiến lượng acid tăng mạnh, không tốt cho niêm mạc dạ dày. Trong chuối có khá nhiều magne, ăn lúc bụng đói sẽ khiến lượng magiê trong cơ thể tăng cao đột ngột, phá hoại sự cân bằng magiê và canxi trong máu, gây ức chế đối với tim mạch.

TT (Theo Xinhua.net)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.