12 tên côn đồ chém đứt lìa bàn tay đối thủ

Vào lúc 20h tối 15/6, Lê Hữu Anh Tuấn (SN 1987, tự “Cu Nô”, trú phường An Đông, TP Huế, có 1 tiền án về tội buôn ma túy ở tù 6 năm, 1 tiền sự phải đi cải tạo) gọi Trần Nhật Hoàng (SN 1986, tức “Zet”, trú phường An Cựu, TP Huế, có 2 tiền án về tội gây thương tích và phá hủy tài sản, nghiện ma túy) cùng 10 đối tượng khác đến số nhà 4 đường Nguyễn Thiện Thuật (TP Huế) để gây chuyện với Trần Quang Phong (SN 1985).

Tại đây, các đối tượng trên đã xông thẳng vào nhà Phong, cùng với 4 hung khí là 2 mã tấu, 2 rựa chém nạn nhân. Kết quả, Phong bị một nhát vào đầu và bả vai và 1 nhát mã tấu làm đứt lìa bàn tay trái. Sau khi gây án xong, cả nhóm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

12 tên côn đồ chém đứt lìa bàn tay đối thủ ảnh 1
Hung khí của nhóm 12 côn đò xông vào nhà Phong để chém

Do được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời nên Phong đã được nối lại bàn tay trái. Kết quả giám định thương tích của Phong là 21%.

Nhanh chóng lên kế hoạch truy bắt, công an TP Huế đã bắt gọn đối tượng Trần Nhật Hoàng khi tên này đang trốn ở phường An Tây (TP Huế) vào sáng 16/6. Hiện tên Tuấn đã bỏ trốn khỏi Huế.

12 tên côn đồ chém đứt lìa bàn tay đối thủ ảnh 2

Hoàng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội gây thương tích và khởi tố bị can Trần Nhật Hoàng, tạm giữ ở cơ quan 3 tháng để điều tra. Hiện cơ quan này đang chuẩn bị khởi tố và ra lệnh truy nã đối với tên Tuấn.

Được biết, nạn nhân Phong cũng là một đối tượng cộm cán, từng tới nhà đối tượng Hoàng, dùng kiếm chém vào đầu Hoàng. Giữa 2 băng nhóm của Phong và Hoàng, Tuấn có nhiều mâu thuẫn. Vụ Phong bị chém đứt lìa tay lần này cũng bắt nguồn từ những mâu thuẫn đó.

Theo Đại Dương (Dân trí)