12 tỉnh, thành chưa giải phóng mặt bằng quốc lộ 1 đúng tiến độ

Hiện vẫn còn 12 tỉnh, thành phố chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1.

Cũng theo ông Trí, đến nay tỉnh Phú Yên chỉ mới bàn giao cho các nhà đầu tư 74 km có mặt bằng sạch trong tổng số 85,4 km trên quốc lộ 1 được mở rộng, nâng cấp. Phần lớn diện tích mặt bằng chưa được giải phóng là các khu dân cư ven quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Sông Cầu (huyện Tuy An). Nguyên nhân chính chưa giải tỏa được các ngôi nhà ven quốc lộ 1 nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án là do chưa có các khu tái định cư. Mới đây, Chính phủ đã cho Phú Yên tạm ứng 50 tỉ đồng để xây dựng tám khu tái định cư. Trong khi đó, theo kế hoạch, tỉnh Phú Yên phải xây dựng 16 khu tái định cư với tổng kinh phí 322 tỉ đồng để làm chỗ ở mới cho hơn 1.000 hộ. Trước mắt, để đảm bảo hoàn thành giải phóng mặt bằng quốc lộ 1 trước ngày 30-6 và trong khi chờ xây dựng các khu tái định cư, tỉnh Phú Yên hỗ trợ 6-9 tháng tiền thuê nhà cho các gia đình có nhà bị giải tỏa.

T.LỘC

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.