13 năm tù cho kẻ xâm hại cháu

Tòa còn buộc Hùng phải bồi thường 10 tháng lương tối thiểu tiền tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân.

13 năm tù cho kẻ xâm hại cháu  ảnh 1

Lê Hùng bị dẫn giải về trại tạm giam sau phiên xử. Ảnh: H.NAM

Tháng 3-2016, do phải đi làm ở TP.HCM, anh V. nhờ Hùng (cậu ruột) chăm sóc con gái là cháu H. (sinh năm 2008), hằng tháng anh V. gửi tiền nuôi cháu. Đến ngày 9-7, anh V. nghe tin con mình có thể đã bị xâm hại nên nhờ dì ruột đến đón cháu H. về. Người dì nói chuyện với cháu H., kiểm tra thân thể thấy cháu có dấu hiệu bị xâm hại nên dẫn cháu đến cơ quan công an trình báo. Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận ngày 26-6, Hùng đi uống rượu về đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu H. Sau đó Hùng còn bốn lần phạm tội khác...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.