149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển năm 2021 theo quy định riêng của trường. Trong đó có 83 trường THPT chuyên, năng khiếu và 66 trường THPT bổ sung theo tiêu chí của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Các trường trải đều ở hầu hết các tỉnh/thành trên cả nước, riêng TP.HCM có 26 trường.

Trong đó, 66 trường THPT được ĐH Quốc gia TP.HCM bổ sung năm nay dựa theo các tiêu chí: có số lượng thí sinh đăng ký, trúng tuyến nhiều vào ĐH này giai đoạn 2018-2020; có số lượng thí sinh trúng tuyển, nhập học nhiều vào ĐH này; có số lượng cựu học sinh đạt kết  quả học tập cao khi học ĐH tại ĐH Quốc gia TP.HCM.

Danh sách cụ thể như sau: 

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM ảnh 1

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM ảnh 2

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM ảnh 3

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM ảnh 4

Được biết, ĐH Quốc gia TP.HCM hiện có 7 trường đại học và 1 khoa (khoa Y), bao gồm: Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế Luật, Trường ĐH An Giang.

Năm nay, các đơn vị này đều tuyển sinh theo nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển lớn nhất là theo phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức, trung bình từ 30-70% chỉ tiêu.

Kế đến là phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT. Phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng được các trường dành trung bình từ 10-20% chỉ tiêu để tuyển sinh.