15,2% trong số 800 người cho rằng ấn Đền Trần giúp thăng quan tiến chức

Viện này đã tổ chức điều tra dư luận xã hội về lễ hội khai ấn Đền Trần năm 2011 với 800 phiếu điều tra tại Nam Định và các địa phương khác. Kết quả cho thấy khi được hỏi về tác dụng của ấn Đền Trần treo trong nhà, 72% người cho rằng ấn đem lại bình an, hạnh phúc trong gia đình; 15,2% cho rằng ấn giúp thăng quan tiến chức, số còn lại (8,9%) cho rằng ấn trong nhà chỉ là tâm lý chứ không có linh thiêng gì.

Cũng tại hội nghị, Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết năm 2012, qua 60 lượt kiểm tra, Thanh tra Bộ đã xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động lễ hội là hơn 21 tỉ đồng. Trong khi đó số tiền thu công đức, giọt dầu, tiền lễ năm 2012 là 297.801 tỉ đồng. Thanh tra Bộ cũng thừa nhận công tác lễ hội năm 2012 vẫn còn nhiều tồn tại, nhiều sai phạm được phát hiện nhưng không thể xử phạt do không có chế tài…

V.THỊNH

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.