150 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150 trường THPT thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH này năm 2020.

Trong đó có 8  trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc đại học; 74 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc tỉnh/thành phố; 68 trường THPT thuộc nhóm các trường có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017 và 2018.

Riêng tại TP.HCM có đến 21 trường THPT đáp ứng đủ điều kiện để học sinh được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Được biết, ưu tiên xét tuyển là một trong các phương thức tuyển sinh năm 2020 được các trường ĐH thành viên của hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng, trung bình từ 15-25% chỉ tiêu.

Cụ thể, Trường ĐH Khoa học tự nhiên có chỉ tiêu dự kiến tối đa 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành theo phương thức này. Trường ĐH Công nghệ Thông tin tuyển tối đa 18% chỉ tiêu; Trường ĐH Kinh tế - Luật ưu tiên xét tuyển tối đa 15% tổng chỉ tiêu; Trường ĐH Bách khoa tuyển từ 15-25% chỉ tiêu; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển từ 10%-15% tổng chỉ tiêu...

Danh sách 150 trường THPT xem TẠI ĐÂY.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...