1.500 thanh niên xếp thành bản đồ Việt Nam

Sau mitting, 1.500 bạn trẻ đã xếp thành hình bản đồ Việt Nam.

1.500 thanh niên xếp thành bản đồ Việt Nam ảnh 1

Xếp hình bản đồ Việt Nam - Ảnh: THUẬN THẮNG

Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Cư nhận xét: “Đây là sự tập hợp mang tính đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam hành động vì tương lai xanh của một nước Việt Nam giàu mạnh. Các bạn trẻ phát huy tinh thần “trí tuệ xanh cho sự phát triển biển và hải đảo Việt Nam”. Hi vọng sau sự kiện này, chúng ta sẽ có nhiều hành động tích cực hơn, đem lại hiệu quả thiết thực và thân thiện với biển, với môi trường”.

1.500 thanh niên xếp thành bản đồ Việt Nam ảnh 2

Tiết mục văn nghệ trong buổi lễ - Ảnh: Thuận Thắng

Bản đồ có chiều dài 43,2m, chiều ngang rộng nhất là 12,8m, chiều ngang nhỏ nhất là 1,6m, có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và đảo Phú Quốc. Việc xếp hình bản đồ hôm nay được ghi vào kỷ lục Guiness Việt Nam cho bản đồ Việt Nam lớn nhất.

Bạn Võ Thị Thu Hiền (lớp Y sĩ 19B) tham gia xếp hình chia sẻ cảm xúc của mình: “Mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được góp một phần nhỏ bé công sức của mình trong việc xếp bản đồ nước ta. Mình nghĩ, mỗi thanh niên phải góp công sức để bảo vệ chủ quyền biển đảo nước ta”.

Sau buổi lễ các bạn đoàn viên thanh niên và người dân Nha Trang đã tham gia hoạt động “Chung tay làm sạch bãi biển”, dọn rác dọc bờ biển Trần Phú.

Theo Châu Tường - Văn Kỳ (TTO)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.