16 thuyền viên gặp nạn tại Nam Cực đã về tới Hà Nội

Về hai thuyền viên bị thương đang điều trị tại BV Christchurch (New Zealand), các bác sĩ cho biết thuyền viên Ngô Văn Sỹ đang bình phục tốt, có thể sẽ xuất viện vào tuần tới; còn thuyền viên Trần Văn Ngoan cần phải tiếp tục điều trị thêm một thời gian nữa.

Riêng ba thuyền viên bị mất tích, đại diện Công ty Tàu biển Hàn Quốc cho biết do điều kiện thời tiết xấu nên chưa thể tiếp cận được tàu để tìm kiếm.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán ta tại New Zealand và Hàn Quốc tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước, Công ty Cung ứng lao động quốc tế và dịch vụ (Scienco No 1) và Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn nhân lực (LOD) trao đổi với chủ sử dụng lao động Hàn Quốc trong việc giải quyết thỏa đáng các quyền lợi cho thuyền viên Việt Nam.

AX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.