18.000 sinh viên khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Các văn nghệ sĩ trẻ là đại sứ cùng đồng hành với Chương trình Tiếp sức mùa thi 2022. 

Sáng ngày 02-7-2022, tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong( số 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5) đã diễn ra Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi" tại TP.HCM.

Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

18.000 sinh viên khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi năm 2022' ảnh 1

Lễ ra quân chương trình” Tiếp sức mùa thi năm 2022”. Ảnh: YÊN MY

Năm 2022 là năm thứ 26 chương trình hỗ trợ các thí sinh thi Đại học, Cao đẳng(1997-2022), 21 năm chương trình "Tiếp sức mùa thi" (2001-2022) được nhân rộng toàn quốc và đây là năm thứ 7 chương trình thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Xuân Dũng - Trưởng Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 cho biết: "Chương trình năm nay có hơn 18.000 lượt sinh sinh viên tình nguyện sẽ tham gia 16 đội hình, thường trực hỗ trợ thí sinh tại 158 địa điểm thi.

Theo đó, trước kỳ thi sẽ có các hoạt động như: hỗ trợ ôn thi trực tuyến với các bài giảng chuyên đề được cập nhật tại địa chỉ: tsmt.sac.vn/ontap; các hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe mùa thi, dinh dưỡng, lưu ý y tế, chăm sóc sức khỏe sau dịch COVID-19 được tập hợp tại địa chỉ: tsmt.sac.vn/camnang.

Khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, sinh viên tình nguyện sẽ tiếp sức thí sinh cùng phụ huynh với nhiều công việc cụ thể. Đó là tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, giữ hành lý, tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

"Tại các trường có tổ chức thi xét tuyển riêng, sinh viên tình nguyện phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá" - ông Dũng thông tin.

18.000 sinh viên khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi năm 2022' ảnh 2

Trao tặng và tuyên dương 16 đội tình nguyện viên. Ảnh: YÊN MY.

"Năm nay là năm đầu tiên mà đại dịch tương đối ổn định trở lại, chúng mình đã truyền trước thềm kỳ thi diễn ra và sau kỳ thi diễn ra với mong muốn hỗ trợ các bạn.

Mình từng là một thí sinh và hiện nay là một sinh viên thì chương trình vẫn luôn quan trọng đối với các sĩ tử. Chương trình giúp các bạn có được kỳ thi tốt hơn, giúp các bạn có sự tự tin khi bước vào môi trường mới"- Chị Nguyễn Hoàng Uyên - Đội trưởng tình nguyện viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ.

18.000 sinh viên khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi năm 2022' ảnh 3

Các bạn tình nguyện viên gửi lời chúc đến các sĩ tử. Ảnh: YÊN MY.

Tương tự, anh Nguyễn Quốc Cường tình nguyện viên đến từ trường Đại học Giao thông Vận tải bày tỏ: "Đối với các bạn tình nguyện viên như mình, luôn đặt tiêu chí giúp đỡ các bạn thí sinh, một tinh thần vững chắc nhất, tạo cho các bạn một nền tảng vững nhất để các bạn bước vào kỳ thi.

Với các bạn có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ hỗ trợ các tài liệu ôn thi, phương tiện di chuyển trong hai ngày thi chính, để hoàn thành cuộc thi một cách tốt nhất".

Năm 2022, chương trình đẩy mạnh việc hỗ trợ các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thí sinh thuộc các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Hỗ trợ đầy đủ về mặt vật chất và tinh thần để các bạn thí sinh an tâm thi cử.

18.000 sinh viên khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi năm 2022' ảnh 4

Chương trình tổ chức vui chơi sau buổi lễ kết thúc. Ảnh: YÊN MY.

18.000 sinh viên khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi năm 2022' ảnh 5

Các văn nghệ sĩ trẻ là đại sứ chương trình cùng đồng hành "Tiếp sức mùa thi" 2022. Ảnh: HA

Chương trình sẽ trao tặng 60 suất học bổng dành cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất học bổng sẽ bao gồm 2 triệu đồng và quà tặng bộ văn phòng phẩm. Các bậc phụ huynh, thầy cô, học sinh, sinh viên có thể cổ vũ tinh thần các sĩ tử, chia sẻ những kỷ niệm đẹp bằng cách tham gia cuộc thi nhảy trên Tiktok và cuộc thi ảnh Facebook "Khoảnh khắc mùa thi".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".