18.000 bạn trẻ xuất quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2015

Chiến dịch do Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức với nhiều hoạt động hướng đến trẻ em nghèo, gia đình chính sách, người lao động khó khăn, chiến sĩ biên phòng tại các huyện nội, ngoại thành TP.HCM và địa bàn các tỉnh Long An, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đắk Nông…

anh Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện 2015, cho biết chiến dịch năm nay vẫn phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích của sức trẻ với những hoạt động thiết thực, hiệu quả gắn với trẻ em nghèo, gia đình khó khăn, chiến sĩ biên giới và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chiến dịch có năm chương trình chính: “Tết bạn bè”, “Xuân sẻ chia”, “Xuân chiến sĩ”, “Tết sẻ chia” và “Quà xuân cho em”.

Ngay sau lễ xuất quân, các đội hình đã tỏa đi khắp cơ sở để tổ chức ngay hoạt động.

TX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.