THỪA THIÊN - HUẾ:

2 bé gái bị nhóm thanh niên hãm hiếp tại nghĩa trang

Ngày 27/4, TAND TX Hương Trà đã công khai xét xử vụ án hình sự đối với Lê Hiếu (SN 1991), Phan Văn Sơn (SN 1993, đều trú tại trú tại Thọ Khương, phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà) và Đỗ Thành Nhân (SN 1990), Lê Văn Quang (SN 1992, đều trú tại thôn Triều Sơn Đông, xã Hương Vinh, Thị xã Hương Trà) về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Theo cáo trạng của VKSND TX Hương Trà, vào lúc 20h10 ngày 24/8/2011, tại khu nghĩa trang bỏ hoang lâu ngày Cồn Mồ thuộc thôn Thủy Phú, xã Hương Vinh, nhóm đối tượng trên đã ngồi uống rượu cùng Vũ Thị Th. (SN 1995), Phan Thị Kim L. (SN 1996).

Khi cả nhóm đang ngồi, Nhân rủ em Th. ra sau khu lăng mộ tâm sự. Nhưng ra đến địa điểm, Nhân đè Th. ra thực hiện hành vi thú tính. Em Th. la lên thì Nhân đe dọa giết chết. Sau đó, Nhân nhờ đồng bọn: Hiếu, Quang, Sơn cưỡng chế, giữ chắt tay chân Th. để Nhân thực hiện hành vi hiếp dâm Th.

2 bé gái bị nhóm thanh niên hãm hiếp tại nghĩa trang ảnh 1

Tên Hiếu và Sơn trước tòa

Trước đó vài chục phút, Hiếu và Sơn cũng đã có hành vi sàm sỡ em L. Cả hai đã đè ngửa L. để hiếp dâm. Em L. la lên nhưng Sơn đã giữ tay L. lại để Hiếu thực hiện hành vi thú tính.

Đến ngày 25/8/2011, Cơ quan công an thị xã Hương Trà có lệnh khởi tố và bắt tạm giam đối với Sơn, Hiếu, Nhân còn Quang cho tại ngoại.

Căn cứ khoản 1 Điều 112, các điểm b, p khoản 1 Điều 46 Bộ luật hình sự, TAND TX Hương Trà đã tuyên phạt Hiếu 8 năm tù, Sơn 4 năm tù. Ngoài ra, Hiếu, Sơn bồi thường cho Phan Thị Kim L. 10,3 triệu đồng. Đỗ Thành Nhân bị 3 năm 4 tháng tù, Quang 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo Đ.Dương - X.Trường (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.