20h tối nay công bố 3 ứng viên tranh QBV 2012!

20h tối nay công bố 3 ứng viên tranh QBV 2012! ảnh 1

Lionel Messi

Cách đây hơn 1 tháng, FIFA đã công bố danh sách sơ bộ 23 ứng viên cạnh tranh danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của năm. Theo đúng kế hoạch, hôm nay, FIFA sẽ tiếp tục rút gọn danh sách còn lại 3 ứng viên vào chung kết trước khi công bố người thắng cuộc vào ngày 7/1/2013.

Ba năm qua, Quả bóng vàng chỉ có một chủ nhân duy nhất là Lionel Messi. Nếu chiến thắng giải thưởng này một lần nữa, ngôi sao người Argentina sẽ là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử 4 năm liên tiếp giành danh hiệu cá nhân cao quý này. Tuy nhiên, để làm được điều đó, Messi sẽ phải vượt qua các ứng viên nặng ký như Cristiano Ronaldo, Andres Iniesta, Andrea Pirlo...

20h tối nay công bố 3 ứng viên tranh QBV 2012! ảnh 2

Ronaldo cũng là ứng viên nặng ký cho Quả bóng vàng 2012

Ngoài hạng mục dành cho cầu thủ nam, FIFA cũng sẽ công bố danh sách rút gọn các cầu thủ nữ và các HLV xuất sắc nhất vào vòng chung cuộc, cũng như giải Puscak (giải bàn thắng đẹp nhất năm) và Fair Play.

Cũng nhân sự kiện này, FIFA cũng chốt danh sách 55 cầu thủ được bầu chọn vào ĐHTB của FIFA/FIFpro, khi công bố nốt tên tuổi của 15 tiền đạo xuất sắc nhất.

Theo Thái Sơn (Bongdaplus)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.