20h tối nay công bố 3 ứng viên tranh QBV 2012!

20h tối nay công bố 3 ứng viên tranh QBV 2012! ảnh 1

Lionel Messi

Cách đây hơn 1 tháng, FIFA đã công bố danh sách sơ bộ 23 ứng viên cạnh tranh danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của năm. Theo đúng kế hoạch, hôm nay, FIFA sẽ tiếp tục rút gọn danh sách còn lại 3 ứng viên vào chung kết trước khi công bố người thắng cuộc vào ngày 7/1/2013.

Ba năm qua, Quả bóng vàng chỉ có một chủ nhân duy nhất là Lionel Messi. Nếu chiến thắng giải thưởng này một lần nữa, ngôi sao người Argentina sẽ là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử 4 năm liên tiếp giành danh hiệu cá nhân cao quý này. Tuy nhiên, để làm được điều đó, Messi sẽ phải vượt qua các ứng viên nặng ký như Cristiano Ronaldo, Andres Iniesta, Andrea Pirlo...

20h tối nay công bố 3 ứng viên tranh QBV 2012! ảnh 2

Ronaldo cũng là ứng viên nặng ký cho Quả bóng vàng 2012

Ngoài hạng mục dành cho cầu thủ nam, FIFA cũng sẽ công bố danh sách rút gọn các cầu thủ nữ và các HLV xuất sắc nhất vào vòng chung cuộc, cũng như giải Puscak (giải bàn thắng đẹp nhất năm) và Fair Play.

Cũng nhân sự kiện này, FIFA cũng chốt danh sách 55 cầu thủ được bầu chọn vào ĐHTB của FIFA/FIFpro, khi công bố nốt tên tuổi của 15 tiền đạo xuất sắc nhất.

Theo Thái Sơn (Bongdaplus)

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...