24% sinh viên California đói thường xuyên!

Đây là công trình nghiên cứu của hệ thống ĐH Quốc gia California (lớn nhất nước Mỹ với 23 trường) mới được công bố.

Hệ thống ĐH Quốc gia California đánh giá vấn đề nêu trên mang tính chất quốc gia nhưng lâu nay đã bị đánh giá thấp. Theo kết quả nghiên cứu, 8,7%-12% trong 460.000 sinh viên thuộc hệ thống ĐH Quốc gia California không có nơi cư trú nhất định và 21%-24% không thường xuyên có cái ăn.
   Công trình nghiên cứu đã nêu lên lời chứng của các sinh viên cho biết do không có chỗ ở cố định nên các em phải lê la ở nhà bạn bè, ngủ trong ô tô, trong lều, tại trạm xe buýt hay trạm tàu điện ngầm, bãi đậu xe, khách sạn, nhà cho người di cư.

AFP đưa tin tại cuộc hội thảo hồi đầu tuần ở Long Beach, Hiệu trưởng hệ thống ĐH Quốc gia California Timothy White tâm sự: “Khi chúng tôi nhìn thấy các con số này, chúng tôi đã cảm thấy nghẹn”. Ông cho biết công trình nghiên cứu được tiến hành sau khi có nhiều lời đồn đại. Nhà trường đã lập các tủ đồ ăn, cấp phiếu mua thức ăn cho sinh viên và trợ cấp cho các nhà thuê.

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.