24 tết, hai bến xe lớn ở TP.HCM vắng hơn mọi năm

Theo ghi nhận của PV, ở hai bến xe miền Đông và miền Tây không có tình trạng ách tắc kéo dài do người dân đổ về nhiều như mọi năm.

Tại Bến xe miền Tây, từ khu vực cổng đến các sảnh chờ khách đều trống vắng. Hoạt động vận chuyển hàng hóa cũng không tấp nập, lượt người vào bến xe thưa thớt.

ben-xe-vang-ngay-tet-3
Bên ngoài Bến xe miền Tây vắng cả xe cộ lẫn hành khách.

ben-xe-vang-ngay-tet-1
Những băng ghế ở sảnh chờ của khách cũng trống vắng. 

Còn tại Bến xe miền Đông, hàng chục quầy vé trong bến chỉ có một số ít khách vào mua vé. Khu sảnh lớn cho khách chờ mua vé, phòng chờ xe cũng trống vắng lạ thường.

Thỉnh thoảng có một vài hành khách là các sinh viên ra bắt xe về quê. Khu vực bến bãi, tuyến đi các tỉnh Bình Thuận, Đăk Nông, Phan Rang thường rất đông khách nhưng đến nay vẫn chưa có nhu cầu về quê.

ben-xe-vang-ngay-tet-4
Hàng chục quầy vé ở Bến xe miền Đông cũng lác đác người mua vé.

ben-xe-vang-ngay-tet-5
Khu vực chờ để lên xe các tuyến Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Phan Rang cũng vắng vẻ so với mọi khi.

Theo ông Trần Văn Phương, Phó giám đốc Bến xe miền Tây, lượng hành khách sẽ tập trung đi lại tăng cao từ 27 tháng Chạp (ngày 8-2). Dự báo sản lượng hành khách đi tại bến xe giảm 10 - 15% so với năm 2020.

Ngày thường lượng khách khách đi qua bến xe này đã lên đến 33.000 khách/ngày nhưng do dịch bệnh nên hôm nay (24 tết) chỉ có khoảng 24.000 khách/ngày.

Theo lãnh đạo của Bến xe miền Đông, bến xe năm nay cũng vắng hơn mọi năm, lượt xe xuất bến và hành khách giảm từ 20-30 %. Hôm nay, lượt xe xuất bến là 12.000 lượt, lượt hành khách khoảng 26.000 hành khách.

ben-xe-vang-ngay-tet-6
Nhiều người dân lo ngại dịch COVID-19 đã thay đổi lịch trình tết năm nay.

ben-xe-vang-ngay-tet-7

ben-xe-vang-ngay-tet-8
Sinh viên về quê sớm ăn tết.

ben-xe-vang-ngay-tet-9
Hoạt động vận chuyển hàng hóa không tấp nập, không chen chúc như các năm.

ben-xe-vang-ngay-tet-10
Tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) thông thoáng.