3 công nhân chết ngạt dưới hầm công trình khách sạn

3 công nhân chết ngạt dưới hầm công trình khách sạn ảnh 1

Miệng hầm 3 công nhân xuống và chết ngạt. Ảnh: An Nhơn.

Công nhân tử nạn là Bùi Thanh Quang (37 tuổi) là quản lý công nhân thi công tại tòa nhà này cùng anh Bùi Công Định (20 tuổi) và Phạm Văn Đồng (29 tuổi). Người bị ngất là Nguyễn Minh Tâm (36 tuổi) được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại hiện trường, tòa nhà đang thi công tới tầng 6. Nơi 3 người chết ngạt là hầm chứa nước sinh hoạt nằm ngay cầu thang bộ phía trước tòa nhà, bên dưới tối om. Hầm có miệng rộng 50 cm, sâu 2,5 m. Chiều ngang hầm là 3 m, dài 4 m, hiện chưa có nước.

Theo các công nhân, lúc đó đầu giờ chiều, quản lý Quang cho hai công nhân công nhân Định và Tâm xuống hầm để lấy ván. Sau hồi lâu vẫn không thấy hai người này lên và gọi không thấy họ trả lời nên anh Quang mới nhảy xuống tìm. Ngay sau đó cũng không liên lạc được với anh Quang nên công nhân Đồng tiếp tục nhảy xuống tìm.

3 công nhân chết ngạt dưới hầm công trình khách sạn ảnh 2

Để đưa 4 công nhân lên, mọi người phải đập một lỗ khác xuống hầm. Ảnh: An Nhơn.

"4 người xuống và không lên nên mọi người biết chuyện chẳng lành xảy ra, nhưng không ai dám xuống nữa", một công nhân kể.

Lúc này hàng chục người vây quay quanh miệng hầm tìm cách cứu người. Họ nhanh chóng dùng búa tạ đập một lỗ khác nhằm thoát khí bên dưới. Sau gần 30 phút, mọi người đã kéo được một người lên và đưa đi cấp cứu, trong khi đó 3 công nhân còn lại được đưa lên sau đó nhưng đã tắt thở.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an đã có mặt tiến hành điều tra làm rõ. Hàng trăm người dân xung quanh vây kín đường, bàng hoàng trước cái chết bất ngờ của 3 công nhân.

3 công nhân chết ngạt dưới hầm công trình khách sạn ảnh 3

Công an có mặt tại công trình điều tra nguyên nhân. Ảnh: An Nhơn.

Đây là công trình do ông Trần Tiến Đại làm chủ đầu tư nhằm làm khách sạn, với quy mô 8 tầng, khởi công hồi tháng 6 và dự kiến hoàn thành vào tháng 12. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng phát triển Tiến An.

Theo An Nhơn (VNE)

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.