3 tháng, Công an TP.HCM bắt gần 100 kg ma túy, nhiều súng đạn

Ngày 2-10, Công an TP.HCM cho biết trong quý III-2019, đã phát hiện 382 vụ, 955 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Lượng tang vật thu giữ là hơn 74 kg ma túy các loại, sáu khẩu súng cùng đạn, ngoại tệ và các tang vật có liên quan khác.

3 tháng, Công an TP.HCM bắt gần 100 kg ma túy, nhiều súng đạn ảnh 1
Trong ba tháng quý III, Công an TP.HCM đã phát hiện, bắt giữ lượng ma túy khá lớn. (Anh minh họa vụ bắt đường dây ma túy Kentamin 500 tỉ đồng).

Cũng trong khoảng thời gian này, công an phát hiện 314 vụ với 318 người vi phạm về lĩnh vực kinh tế (thu giữ nhiều hàng hóa trị giá trên 32 tỉ đồng); 172 tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về bảo vệ môi trường (đề xuất cơ quan có thẩm quyền ban hành 72 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 9 tỉ đồng).

Hoạt động của các loại tội phạm hình sự được đánh giá là vẫn diễn biến phức tạp. Tội phạm có tổ chức núp bóng doanh nghiệp, các băng nhóm tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cầm đồ, siết nợ, đòi nợ thuê, gắn với hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích tuy được đấu tranh triệt phá nhưng vẫn còn tiềm ẩn phức tạp (như vụ cưỡng đoạt tài sản tại tiệm phở Hòa thuộc quận 3 xảy ra từ ngày 1 đến 31-7).

Hoạt động phạm tội lừa đảo qua điện thoại có tính quốc tế do người nước ngoài cầm đầu dù đã cảnh báo nhưng vẫn xảy ra.

Công an TP ghi nhận phạm pháp hình sự xảy ra 1.080 vụ, giảm 206 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Các lực lượng đã triệt phá 128 băng, nhóm tội phạm hình sự, bắt 306 đối tượng; điều tra khám phá 745 vụ phạm pháp hình sự, bắt 833 đối tượng.

3 tháng, Công an TP.HCM bắt gần 100 kg ma túy, nhiều súng đạn ảnh 2
Theo Công an TP.HCM, các loại tội phạm hình sự được đánh giá là vẫn diễn biến phức tạp. (Hình minh họa vụ tạt sơn ở phở Hòa)

Bảy loại án được kiềm chế, kéo giảm như: Cướp tài sản, giao cấu với người dưới 16 tuổi, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật, cướp giật tài sản, trộm tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an cũng bắt, vận động đầu thú và thanh loại 80 đối tượng truy nã (trong đó trực tiếp bắt 49, vận động đầu thú 14, thanh loại 4, phối hợp bắt 13).

Lực lượng 363 CATP đã phát hiện, bàn giao xử lý nhanh 98 vụ cùng 158 đối tượng nghi vấn, có dấu hiệu của tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế và thu giữ nhiều tang vật liên quan hoạt động phạm tội; phát hiện và xử lý 2.458 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong quý III, công an ghi nhận xảy ra 70 vụ cháy, giảm 59 vụ so với cùng kỳ. Những vụ này không có người chết, có bốn người bị thương (giảm chín người); tài sản thiệt hại ước tính thành tiền khoảng 40 triệu đồng nhưng một số vụ chưa ước tính được thiệt hại; tổ chức cứu nạn, cứu hộ 59 vụ.

Tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên được kéo giảm cả ba mặt so với cùng kỳ năm 2018.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.