3 thi thể dưới hồ nước thải

3 thi thể dưới hồ nước thải ảnh 1
Hố xử lý nước thải nằm phía sau dãy nhà xưởng. Ảnh: An Nhơn


Khoảng 11h, kỹ sư Nguyễn Minh Tuân (29 tuổi, ngụ Sóc Trăng) cùng nam công nhân Hà Thanh Tài (24 tuổi, ngụ Long An) đang làm việc thì bị ngã xuống hồ xử lý nước thải của Công ty Cổ phần thuộc da Hào Dương, nằm trong Khu công hiệp Hiệp Phước.

Nghe tiếng kêu, anh Lê Phát Tài, công nhân làm ở một khâu khác gần đó trèo xuống hồ cứu người. Xuống được một đoạn, anh này thấy ngộp thở vội trèo lên, song khi gần tới miệng thì bị trượt chân ngã, tử vong cùng 2 đồng nghiệp.

Hồ xử lý nước thải cao 5 m, rộng khoảng 200 m2, bên trong chứa nhiều hóa chất bốc mùi nồng nặc rất khó thở nên không ai dám xuống cứu người. Nhiều người nhà của nạn nhân có mặt, nhưng cũng không thể lại gần.

3 thi thể dưới hồ nước thải ảnh 2
Bố của nạn nhân Lê Phát Tài cho biết con mình đã làm tại Công ty Cổ phần thuộc da Hào Dương hơn 10 năm. Ảnh: An Nhơn


Đến 14h, đội cứu hộ cứu nạn Sở Cảnh sát PCCC TP HCM và các lực lượng chức năng mới trục vớt được 3 thi thể, bước đầu xác định tử vong do ngạt thở.

"Khi vớt lên, Tài ở trần, người bị bám nhiều thứ hóa chất như thể xi măng. Nó chết thật thảm thương, bỏ lại vợ trẻ và 2 con thơ", người nhà của anh Lê Phát Tài kể lại và cho biết nam công nhân này đã làm tại đây hơn 10 năm.

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Theo An Nhơn (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.