3 việc bạn thường hiểu sai ý sếp

 1. Cố giải thích lý do công việc không suôn sẻ

 Khi có sai sót, thay vì đứng lên nhận trách nhiệm bạn nghĩ mình phải giải thích cho sếp rõ lý do tại sao công việc lại không hoàn thành đúng thời hạn, hay lý giải việc chậm trễ là do một thành viên nào trong nhóm.

3 việc bạn thường hiểu sai ý sếp ảnh 1

Bạn nên thừa nhận sai sót và đưa ra hướng khắc phục lần tiếp theo.

Nhưng sếp thì lại cho rằng đó đơn thuần chỉ là những lời ngụy biện, điều sếp quan tâm là công việc đã không được suôn sẽ và thực sự không muốn nghe thêm bất cứ lời giải thích nào.

Để gây ấn tượng với sếp trong trường hợp này, bạn nên thừa nhận sai sót và đưa ra hướng khắc phục lần tiếp theo.

2. Cung cấp thông tin liên tục.

Khi bạn đang theo đuổi một dự án cho công ty, bạn nghĩ rằng việc cập nhật thông tin liên tục cho sếp là điều vô cùng quan trọng, vậy là bạn cứ đều đặn gửi email, nhắn tin để báo cáo công việc mình làm được mỗi ngày cho sếp.

Với sếp thì việc nắm bắt thông tin của dự án là quan trọng, nhưng sếp không cần thiết phải biết tất cả những chi tiết nhỏ nhặt. Việc bạn liên tục “bắn tin” cho sếp chỉ khiến ông ấy mất tập trung và cảm thấy bị làm phiền mà thôi.

Cách tốt nhất là bạn vẫn báo cáo và hỏi ý kiến sếp nhưng phải vào một giờ giấc hợp lý trong tuần (trừ những trường hợp quá cấp bách). Mặc khác, đừng lúc nào cũng hỏi ý kiến sếp mà hãy tự thể hiện khả năng xoay sở công việc của mình.

3. Giả vờ tán thành ý kiến

Khi sếp phát biểu ý kiến, bạn cho rằng tốt nhất là cứ ngồi yên và chiều theo ý sếp.

 Mặc dù hầu hết các sếp đều khá tin tưởng vào ý kiến chủ quan của mình.Tuy nhiên, sếp cũng rất muốn nghe những ý kiến đóng góp của nhân viên, để có thêm nhiều giải pháp cũng như đưa ra sáng kiến trong những vấn đề quan trọng của công ty.

 Bạn nên đưa ra những ý kiến chủ quan của mình (Có thể trái ngược với ý của sếp), để sếp biết rằng bạn có tinh thần trách nhiệm với công việc chung và chủ động tích cực đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Tú Quyên (Daily muse)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.