300.000 DN không đóng BHXH cho người lao động

Ngày 2-10, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh nhấn mạnh như trên tại hội thảo Tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT theo tinh thần Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị tại Hà Nội.

Ông Đinh Thế Huynh cho rằng việc tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT ở Việt Nam còn không ít hạn chế. Theo thống kê, diện bao phủ BHXH còn thấp, mới đạt khoảng 20% lực lượng lao động; số người tham gia BHYT mới đạt khoảng 65% dân số. Trong khi đó, nhận thức của lãnh đạo nhiều doanh nghiệp, địa phương về tầm quan trọng của BHXH, BHYT trong an sinh xã hội còn hạn chế. Hiện vẫn còn khoảng 300.000 doanh nghiệp không đóng BHXH cho người lao động. Ông Đinh Thế Huynh đề nghị xử lý nghiêm những vi phạm về BHXH, BHYT, đồng thời tập trung nghiên cứu giải quyết một số vấn đề cấp thiết như chống vỡ quỹ BHXH, xác định tuổi nghỉ hưu… đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân, bảo đảm an toàn cho nguồn quỹ BHXH.

NGỌC BẢO

Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.
Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?