3,1% bệnh nhân sau ghép thận bị ung thư

Loại ung thư các bệnh nhân thường mắc là ung thư đường tiết niệu, tử cung, vú, hạch, lưỡi, dạ dày... Sau đó có 11/17 bệnh nhân tử vong (gần 65%).

Theo các bác sĩ, 17 bệnh nhân bị ung thư này được ghép thận những năm 1995-2005. Đây là giai đoạn khởi đầu, kinh nghiệm ghép thận chưa có nên bác sĩ luôn lo sợ vấn đề thải ghép cho bệnh nhân và hay duy trì nồng độ thuốc chống thải ghép ở mức cao. Trong khi nguyên nhân gây ung thư sau ghép thận là do người bệnh phải sử dụng lâu dài các thuốc ức chế miễn dịch. Các thuốc này được khuyến cáo có khả năng phát sinh ung thư sau ghép thận.

Theo L.TH.H. (TTO)

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

(PLO)-  Tại chương trình đối thoại 'Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnh', sinh viên được bàn luận cùng tiến sỹ, đạo diễn về vấn đề tự do sáng tạo, sử dụng chất liệu điện ảnh trong việc làm phim cải biên từ sách.
Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

(PLO)-  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tại miền Nam. Một trong những nội dung “nóng” tại hội thảo là vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều mong muốn Bộ Xây dựng không đưa nội dung này vào Luật Nhà ở sắp tới.