35.000 USD cho một cuốn sách cổ

35.000 USD cho một cuốn sách cổ ảnh 1

Một trang sách cổ - Ảnh: AP

Cuốn sách này đã được rao bán với giá dự kiến là 35.000 USD tại một cửa hàng sách quý hiếm ở Utah (Hoa Kỳ). Rất nhiều người đã tìm đến cửa hàng với mong muốn được chiêm ngưỡng cuốn sách.

Đây là cuốn Nuremberg Chronicle (Biên niên sử Nuremberg) bằng tiếng Đức do Nhà xuất bản Anton Koberger phát hành năm 1493, ghi chép về lịch sử thế giới bắt đầu từ thời kinh thánh vừa ra đời và còn đang được hoàn thiện. Tuy nhiên cuốn sách đã mất đi tới 2/3 số trang cũng như bìa sách đã rách nát. Ông Ken Sanders - một nhà kinh doanh sách - đã rất ngạc nhiên khi một người đàn ông đem đến cuốn sách được tìm thấy từ gác mái của nhà mình và nhờ ông định giá. Cuốn sách đã phủ bụi và bị quên lãng trong 10 năm. “Thật là kỳ diệu và kinh ngạc về một cuốn sách với tuổi đời năm thế kỷ đã được tìm thấy ở đây”, ông Ken Sanders phát biểu.

Heather O’Donnell - một nhà kinh doanh sách khác - đánh giá: “35.000 USD là cái giá không quá khó để bán. Có rất nhiều nhà sưu tập mong muốn sở hữu nó, yêu mến nó và giữ gìn nó cho thế hệ tương lai. Họ xem cuốn sách là một phần của văn minh phương Tây”.

Theo NGHI XUÂN (Tuổi Trẻ/AP)

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.