4 ngày tổng kiểm soát, CSGT TP.HCM tạm giữ 718 phương tiện

Ngày 19-5, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết tính đến hết ngày 18-5, tổng số phương tiện vi phạm mà CSGT xử phạt là 4.145 trường hợp, chủ yếu là xe máy, ô tô con, xe tải, xe khách...

Riêng lỗi vi phạm về nồng độ cồn có 448 trường hợp, 93 trường hợp không có bảo hiểm xe.

 4 ngày tổng kiểm soát, CSGT TP.HCM tạm giữ 718 phương tiện ảnh 1
CSGT TP.HCM đã xử phạt hơn 4.000 trường hợp vi phạm. Ảnh: LÊ THOA

Theo đại diện PC08, tổng số tiền phạt là trên 639 triệu đồng, đồng thời CSGT đã tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 408 trường hợp, tạm giữ 718 phương tiện. 
“Một số lỗi vi phạm phổ biến bị CSGT phạt như nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, dừng, đỗ xe không đúng quy định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá khổ, quá tải...” - đại diện PC08 cho biết. 
Trước đó, như PLO đã đưa tin, từ 6 giờ sáng 15-5, tất cả đội, trạm trực thuộc PC08 đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP. Đợt cao điểm này sẽ diễn ra đến hết ngày 14-6.

 4 ngày tổng kiểm soát, CSGT TP.HCM tạm giữ 718 phương tiện ảnh 2
Với hơn 4.000 biên bản, CSGT đã phạt hơn 500 triệu đồng. Ảnh: LÊ THOA

Thực hiện đợt cao điểm này, lực lượng CSGT sẽ tiến hành tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đóm tập trung vào các loại phương tiện như xe khách, xe container, ô tô con và xe tải.
Phòng PC08 cũng sẽ thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về lực lượng do ban chỉ huy đội, trạm CSGT thuộc phòng phối hợp với các lực lượng công an phường/xã, trật tự cơ động, hình sự, tổ 363 để thực hiện nhiệm vụ.
Các tổ tuần tra, kiểm soát này sẽ xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác.
“Phòng PC08 cũng cho các tổ công tác được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu” - PC08 nhấn mạnh.
Theo đó, sau khi dừng phương tiện, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ như đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật…
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.