4 tàu cảnh sát biển TQ tiến vào vùng biển Senkaku/Điếu Ngư

4 tàu cảnh sát biển TQ tiến vào vùng biển Senkaku/Điếu Ngư ảnh 1

Tàu cảnh sát biển Trung Quốc di chuyển gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư Ảnh: Today Online

Theo hãng tin Kyodo, Lực lượng Tuần duyên Nhật (JCG) cho biết bốn tàu cảnh sát biển Trung Quốc đã đi vào vùng biển chỉ cách quần đảo Senkaku/Điếu Ngư khoảng 12 hải lý. Khi bị tàu JCG chặn, các tàu này tuyên bố đây là vùng biển của Trung Quốc.

Người phát ngôn chính phủ Nhật Yoshihide Suga tuyên bố: “Đáng tiếc là những hành động xâm nhập vùng biển thuộc chủ quyền Nhật liên tục xảy ra”.

Trước đó, trong ba ngày 25, 26 và 27-10 Lực lượng Phòng vệ Nhật (JSDF) liên tiếp phải triển khai máy bay chiến đấu tới giám sát máy bay Trung Quốc bay qua đảo Okinawa. Cuộc khẩu chiến giữa Nhật và Trung Quốc cũng đang diễn ra gay gắt.

Mới đây, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố Tokyo có thể sẽ bắn hạ các máy bay tuần tra xâm phạm không phận nước này. Ông Abe cũng nhấn mạnh Nhật sẵn sàng làm đối trọng với Trung Quốc ở châu Á và cảnh báo Bắc Kinh đang có ý đồ dùng vũ lực để thay đổi hiện trạng chủ quyền ở châu Á.

Phản ứng lại, Trung Quốc tuyên bố việc Nhật bắn hạ máy bay do thám của nước này sẽ là hành vi gây chiến.

Theo Nguyệt Phương (TTO)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.