43 đề tài vào vòng 2 giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ VN”

Trong số các trường có đề tài vào vòng 2, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) là đơn vị có số đề tài nhiều nhất với bốn đề tài. Các đề tài vào vòng 2 được chia thành 12 nhóm ngành. Bộ GD-ĐT sẽ thành lập các hội đồng đánh giá và xét giải vòng 2 để xét chọn đề tài đoạt giải nhất, giải nhì thuộc mỗi nhóm ngành. Thời gian họp hội đồng dự kiến tổ chức cuối tháng 10-2013.

Ở vòng 2, các sinh viên đến tham dự và trình bày báo cáo tại hội đồng. Sinh viên chịu trách nhiệm chính thực hiện đề tài phải chuẩn bị báo cáo tóm tắt đề tài để trình bày tại hội đồng (trong thời gian 15 phút, trình bày bằng Power Point).

Theo TRẦN HUỲNH (TT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.