5 giả thiết 'ngớ ngẩn' nhất về sự 'biến mất' của ông Putin

Hãng tin Sputnik News đã cho thống kê lại 5 giả thuyết “ngớ ngẩn nhất” mà truyền thông đồn thổi về ông Putin.

"Putin đã chết"

Những tin tức liên tiếp về hoạt động của Putin chúng ta đủ để cho biết là ông đang thực sự làm việc: Đề nghị thành lập một cơ quan liên bang mới về quốc tịch, lên kế hoạch một cuộc họp với Tổng thống của Kyrgyzstan, phê duyệt hai điều luật mới và có một cuộc trò chuyện với Tổng thống Armenia. 

Thủ tướng Medvedev đang cố hết sức “thế chỗ” ông Putin những ngày vắng mặt, nhưng để nói là đang che giấu một âm mưu quốc tế về cái chết của Putin thì quả thực là hơi quá.

5 giả thiết 'ngớ ngẩn' nhất về sự 'biến mất' của ông Putin ảnh 1

Thủ tướng Medvedev cố gắng "lấp" chỗ trống của ông Putin trước truyền thông những ngày qua 

"Putin mắc bệnh ung thư"

Những tin đồn về sức khỏe của Putin có lẽ đã đạt đến trình độ của những tin đồn về tình trạng sức khỏe trước đây mà cựu tổng thống Cuba Fidel Castro từng phải gánh chịu.
Một bài báo trên tờ Washington Post thứ Bảy vừa rồi cho rằng tin tức cho rằng bệnh tình của Putin đã được giấu nhẹm bởi lẽ “đàn ông nam tính không bị bệnh”. Tuy nhiên, hình ảnh “người đàn ông nam tính” mà tờ Washington Post đã ám chỉ chỉ được dùng ở Phương Tây.

Quả thật Putin có sử dụng hình ảnh của mình như một công cụ chính trị nhưng là vì những mục đích khác như là khuyến khích đàn ông Nga tập luyện hay giảm uống rượu và hút thuốc, chứ không hề “thần thánh hóa” bản thân.

5 giả thiết 'ngớ ngẩn' nhất về sự 'biến mất' của ông Putin ảnh 2

Ông Putin có bị chấn thương khi tập luyện Judo? 

"Putin đang đón chờ con mình chào đời"

Có vẻ như là Putin đang ở Thụy Sĩ chứng kiến đứa con của mình chào đời? Xét đến những biện pháp an ninh tốn kém ông sẽ cần phải thực hiện để đảm bảo hành trình bí mật của mình đến Thụy Sĩ, có lẽ Putin sẽ tốn ít tiền hơn nhiều nếu “mua đứt” một phòng khám Thụy Sĩ và đưa đến Nga.
Hơn nữa, ông cũng sẽ không mất nhiều thời gian như vậy chỉ để “chứng kiến con mình chào đời”. Tất nhiên, thực tế là chuyên cơ tổng thống không hề bay đến Thụy Sĩ trong tuần qua, và rằng người phụ nữ giới truyền thông cho là bạn gái Putin, Alina Kabaeva, cũng chưa thật sự “lâm bồn”.
"Putin bị lật đổ trong một cuộc đảo chính"
Đây là một trong những giả thiết ít phổ biến hơn. Theo tờ Forbes, hoặc là tham mưu trưởng Sergei Ivanov hoặc Tổng thống Cộng hòa Chechnya ông Ramzan Kadyrov đang thực sự nắm quyền.
Thế nhưng điều này hoàn toàn vô lý, vì rõ ràng hình ảnh Tổng thống Putin đã được phát trên truyền hình quốc gia các ngày mùng 5, 8, 11, 12 và 13 tháng 3, khẳng định quyền lực của ông trong chính quyền vẫn không hề mất đi. Tuy nhiên, có vẻ như vậy vẫn chưa đủ đối với một số phương tiện truyền thông phương Tây.
"Putin đang đi nghỉ mát"

Đây cũng có thể là một trong những thời điểm khi các giả thiết vô lý nhất lại có thể nhất. Một số người cho rằng ông Putin thật ra đang tạm nghỉ để coi các loạt phim truyền hình dài tập. 

Một số giả thuyết khác đó là ông thu hình trước một loạt các cuộc họp, tắt máy và đi câu cá. Nhưng thực tế ông Putin không thể nào tiếp đón Tổng thống Armenia hoặc phê duyệt luật của quốc gia những ngày qua bên ngoài điện Kremlin những ngày qua được.