5 thói quen “chăm chỉ” làm hại sự nghiệp của bạn

5 thói quen “chăm chỉ” làm hại sự nghiệp của bạn ảnh 1

1. Làm việc không nghỉ ngơi

Một số doanh nhân tài năng, trách nhiệm, luôn hy sinh khoảng thời gian cá nhân để dành hết cho công việc, nhưng sau một thời gian lại mất đi ưu thế cạnh tranh và dậm chân tại chỗ. Nguyên nhân là do thiếu sự sáng tạo.

5 thói quen “chăm chỉ” làm hại sự nghiệp của bạn ảnh 2
Ảnh minh họa

Sự sáng tạo chỉ đến trong khoảng không gian và thời gian đủ rộng, gợi ý cho sự đổi mới. Khi bạn không còn thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi và làm những gì ngoài công việc, bạn sẽ không nghĩ ra được điều gì khác ngoài những gì bao quanh bạn và bạn sẽmất dần khả năng sáng tạo.

Đừng đánh mất chính mình khi cứ cắm đầu làm việc, bạn có thể thành công trong thời gian ngắn, nhưng sẽ đuối sức về lâu dài.

2. Làm việc lâu nghĩa là thành quả lớn

5 thói quen “chăm chỉ” làm hại sự nghiệp của bạn ảnh 3

Ảnh minh họa 

Đừng nghĩ rằng thức khuya, đến sớm và làm việc cả ngày cuối tuần sẽ đem lại cho bạn sức cạnh tranh cao hơn. Cũng đừng ép buộc nhân viên của bạn làm thế nếu không cần thiết, đặc biệt là những nhân viên mới vào.

Các nhân viên mới hầu hết đều háo hức và trung thành. Ngay cả khi lãnh đạo bảo họ về, họ cũng ở lại làm thêm giờ. Nhưng về lâu dài, điều này làm giảm hiệu quả và năng suất công việc. Điều quan trọng trong công việc là thành quả chứ không phải hình thức. Chứng tỏ sự chăm chỉ không quan trọng bằng hiệu suất công việc. Ở lại quá lâu trong văn phòng không chỉ khiến bạn kiệt sức mà còn ảnh hưởng đến đời sống riêng tư, nghĩa là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn cùng công việc của bạn.

3. Làm nhiều việc cùng lúc

Làm nhiều việc cùng lúc cũng giống như bị rối loạn đa nhân cách. Bạn không thể nghe báo cáo của nhân viên, cũng chẳng thể tập trung vào công việc đang làm. Bạn đã từng đánh máy một văn bản khi nghe báo cáo và phát hiện mình đánh máy chính những gì đang nghe? Không có việc gì mà bạn làm cùng lúc có thể tốt như khi bạn chuyên tâm làm một việc.

5 thói quen “chăm chỉ” làm hại sự nghiệp của bạn ảnh 4


Ảnh minh họa

Chỉ nên làm một việc và hoàn thành tốt nó trước khi chuyển đến việc tiếp theo.   

 4. Không tin tưởng nhân viên ở xa

Nhóm làm việc của bạn có thể bao gồm những nhân viên làm việc ở xa như các nhà cung cấp, tư vấn, người làm việc tự do… Đừng theo dõi giám sát họ như thể bạn đang nghi ngờ rằng họ không làm theo ý bạn.

Hãy nhìn kết quả làm việc của họ. Bạn là một người làm việc tích cực và mong đợi mọi người cũng như thế, nhưng cũng đừng khiến người khác cảm thấy khó chịu, tránh xa bạn.

5. Tham gia vào tất cả mọi việc

5 thói quen “chăm chỉ” làm hại sự nghiệp của bạn ảnh 5
Ảnh minh họa 

Tham gia vào tất cả cuộc họp của các phòng ban, giám sát tất cả những việc dưới quyền hoặc liên quan đến bạn không khiến bạn trở thành nhà lãnh đạo tốt hay nhân viên tích cực. Hãy học cách phân chia công việc đúng người và cho họ không gian. 

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

(PLO)- Bạn đọc mong chính quyền địa phương có gắn camera, cho tuần tra phát hiện xử phạt nghiêm đối với những người xả rác bừa bãi ở hai bên hông cầu Him Lam.