50% nhân viên thú y phường, xã không qua đào tạo

Ông Đông cho biết hiện nay, hệ thống thú y địa phương không đồng nhất, thiếu ổn định nên công tác phòng, chống dịch gia súc, gia cầm gặp nhiều khó khăn. 50% nhân viên thú y phường, xã không qua đào tạo chuyên môn, 30% chỉ được tập huấn sơ sài, 20% được đào tạo sơ cấp. Do thiếu chuyên môn nên không ít nhân viên thú y phường, xã không khai báo dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; giấu dịch hoặc bán chạy gia súc, gia cầm; thậm chí không biết gia súc, gia cầm mắc bệnh gì… Chưa hết, công tác xử lý ổ dịch tại một số địa phương chưa đúng yêu cầu kỹ thuật như vứt xác gia súc, gia cầm ra môi trường tự nhiên, tiêm phòng không đúng chủng loại vaccine, bảo quản vaccine sai yêu cầu, giao vaccine cho người nuôi tự tiêm… Những điều nói trên khiến dịch bệnh lan rộng, khó kiểm soát, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi.

T. NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.