6 kiểu nhân viên cần sa thải lập tức

Hai vụ việc xảy ra đã được vài tuần và câu chuyện ở cả 2 tập đoàn lớn này lại có cùng một điểm chung đến mức ngạc nhiên: 2 vị phải khăn gói ra đi kia đều là những giám đốc điều hành tài năng nhưng lại khó kiểm soát. Lỗ mãng, gắt gỏng và dễ gây bất hòa, họ đều thuộc mẫu người gây nhiều rắc rối hơn là được việc.

Đương nhiên là mọi thứ đều có 2 mặt của nó. Quyết định trên là một trong những điều khó khăn nhất mà các CEO của cả 2 tập đoàn phải làm.

Dù gì thì, nhân tài chỉ như lá mùa Thu. Thế nhưng quyết định này đưa ra được đánh giá là vô cùng đúng đắn.

Trong bối cảnh hiện nay, các công ty không có đủ khả năng để duy trì làm việc với kiểu người như vậy, bởi để càng lâu thì mức độ hủy hoại mà họ gây ra càng lớn.

6 kiểu nhân viên cần  sa thải lập tức ảnh 1
Ảnh minh họa
6 mẫu người dưới đây là những người cần phải được loại bỏ càng sớm càng tốt:

1. Cha đẻ của rắc rối

Khi nhân viên gây ra nhiều rắc rối hơn là được việc, và khi mức độ thiệt hại mà họ gây ra nhiều hơn so với những gì đạt được, thì đã đến lúc bạn buộc phải cho họ ra đi.

2. Người hay “nổ”

Có những người bỏ nhiều thời gian để chăm chút tỉ mẩn cho hình ảnh của mình trong mắt người khác bằng cách đưa ra những lời hứa vô cùng to tát, rằng họ có thể làm bất cứ điều gì.

Những người này “nổ” nhiều hơn là làm, và tất nhiên sẽ không mấy khi mang lại hiệu quả cho công việc. Bạn chẳng còn chần chờ gì nữa mà không nói lời tiễn biệt với họ cả.

3. Nhân viên có thái độ xấu với khách hàng

Khách hàng là thượng đế, luôn là như vậy. Dù bạn làm việc trong một công ty quy mô nhỏ hay lớn, thì khách hàng luôn là đối tượng khó để có được mà mất đi thì lại rất dễ dàng.

Cái mà bạn không cần chính là những nhân viên có thái độ và hành vi không hay với “thượng đế”.

4. Người không thể hoặc sẽ không đảm nhiệm công việc

Là người quản lý, công việc của bạn là mang đến cho nhân viên công cụ và sự đào tạo cần thiết để họ hoàn thành công việc. Còn công việc của họ chính là đảm nhận phần việc được giao. Nếu họ không thể hoặc không làm được việc trong nhiều lần liên tiếp, thì hãy giao công việc cho người khác.

5. Lì lợm và ưa tranh chấp

Có những người lì lợm đến nực cười. Những người này chỉ chờ chực người khác phạm sai lầm để mà moi móc và phê phán.

Hãy cứ đuổi thẳng cổ những kiểu người như thế này. Bạn có thể vướng vào một vụ kiện tụng vô bổ nhưng thà thế còn hơn là giữ chân họ lại.

6. Phớt lờ những chuẩn mực

Mọi nhân viên luôn cần phải tuân theo những quy tắc chuẩn mực trong công ty. Khi gặp nhân viên nào có bất cứ hành vi nào vô lễ với sếp, hay dối trá về điều gì đó trong công việc, hãy thẳng tay sa thải họ.

Mọi người thường hay kêu ca về những áp lực mà công việc mang lại. Nhưng sự thật là làm việc với những kiểu người kể trên cũng áp lực không kém. Đừng suy nghĩ gì nữa. Hãy cứ sa thải họ. Bạn sẽ được nhiều hơn là bạn nghĩ.
Theo Tri Thức Trẻ
Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.