60 người tiếp máu không cứu được nam thanh niên 9X bị đâm

Vào khoảng 21h ngày 30-12, tại đường Võ Quý Cáp, P. Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk một vụ truy sát xảy ra khiến một người tử vong. Nạn nhân là anh Nguyễn Trí Thức (20 tuổi, trú tại đường Hùng Vương, P.Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột).

Anh Võ Duy Kiệt (19 tuổi, trú tại đường Trần Quý Cáp, bạn thân anh Thức) cho biết – khoảng 20h45 cùng ngày, anh đang ở nhà thì nhận được điện thoại của anh Thức hỏi đang ở đâu để Thức đến đón đi "nhờ giải quyết chút việc". Trước đó Thức đang đi xe ngoài đường thì bị Trương Cao An (16 tuổi) chặn lại gây gổ.

60 người tiếp máu không cứu được nam thanh niên 9X bị đâm
Hiện trường nơi xảy ra án mạng.

Anh Thức lái xe máy đến đón anh Kiệt đi đến trước địa chỉ số 42 Trần Quý Cáp thì dừng lại. Tại đây, anh Thức và anh Kiệt gặp một nhóm thanh niên khoảng 7 người đang đứng chơi. 

Xuống xe, anh Kiệt hỏi: “Tụi mày muốn đánh nhau phải không?”. Cả nhóm không nói gì, nhưng từ bên trong hẻm Trương Cao An đi ra rồi rượt đuổi anh Thức.

Trong lúc rượt đuổi, anh Kiệt có đuổi theo can ngăn nhưng bị một thanh niên khác dùng đá gí đầu chặn lại. Khi anh Kiệt quay lại đã thấy bạn mình bị đâm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

60 người tiếp máu không cứu được nam thanh niên 9X bị đâm
Gia đình tổ chức đám tang cho anh Thức.

Chị Nguyễn Thị Thanh Sương (24 tuổi) – cô ruột của anh Thức cho biết – Thức được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, mất máu nhiều do bị dao đâm vào đùi phải vỡ mạch máu. Theo ác sĩ, nạn nhân thuộc nhóm máu hiếm nên gia đình đã phải huy động người thân trong nhà, bạn bè lên tới 60 người vào bệnh viện tiếp máu.

“Trong số 60 người chỉ có 5 người có nhóm máu cùng với Thức nên lượng máu để tiếp cho cháu không đủ, cháu tử vong vào lúc 10h30 ngày 31/12”, chị Sương cho biết thêm.

Ông Lê Phong Phú - Tổ trưởng tổ 5, khối 7, P.Tân Lập xác nhận, tại địa bàn vừa xảy ra án mạng. Nạn nhân là chính là anh Thức. 

"Sau khi gây cái chết đối với anh Thức, sáng ngày 31-12, Trương Cao An đã đến cơ quan công an đầu thú", ông Phú cho hay.