7 ý tưởng kinh doanh ít tốn kém

 Bạn có thể bắt đầu một trong số những ý tưởng kinh doanh này mà không phải tốn kém quá nhiều. Bạn thậm chí không tốn đồng nào cho một vài nghề nghiệp từ những ý tưởng dưới đây nếu như bạn đã có sẵn trang thiết bị phục vụ cho công việc. Bạn có thể khởi sự những công việc này một cách nhanh chóng, thậm chí có thể bắt đầu ngay tức thì. Hơn thế nữa, những ý tưởng sắp được nêu ra đây cũng có thể áp dụng được cho kinh doanh tại nhà.


Dù sao cũng xin nói trước; ‎ý tưởng kinh doanh sắp được nêu ra không thích hợp cho những ai theo đường lối “làm giàu nhanh” và muốn trở thành triệu phú ngay lập tức. Khi bắt tay vào làm những công việc này, điều mà bạn có thể đạt được là một cuộc sống ổn định – và dĩ nhiên là, được tự mình làm sếp của chính mình.


1. Chăm sóc thú cưng.

7 ý tưởng kinh doanh ít tốn kém ảnh 1
 


Ngày càng có nhiều người muốn tìm ai đó chăm sóc thú cưng khi họ không có nhiều thời gian cho việc ấy. Những người này không thích nhốt “cục cưng” vào chuồng. Người chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp sẽ đến tận nhà để chăm sóc vật nuôi trong khi chủ của chúng đi vắng, cho chúng ăn, dắt đi dạo và chơi đùa với chúng. Nếu bạn am hiều và yêu thương súc vật, đây có thể là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho bạn. Theo Hiệp Hội Chăm Sóc Vật Nuôi Chuyên Nghiệp Quốc Gia (NAPPS), chăm sóc thú cưng tại nhà là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất ở Bắc Mỹ ngày nay.


Yêu cầu cho ý tưởng kinh doanh: Am hiểu và thân thiện với động vật. Hiện nay công việc này không đòi hỏi bạn phải có chứng nhận và không cần qua đào tạo đặc biệt (mặc dù tương lai có thể sẽ khắt khe hơn).
.Biến thể công việc: Dịch vụ dắt chó đi dạo


2. Dịch vụ vệ sinh nhà cửa.

7 ý tưởng kinh doanh ít tốn kém ảnh 2

 
Thuê người dọn dẹp vệ sinh nhà cửa đã không còn là dịch vụ chỉ dành cho người giàu có. Khi trở nên bận rộn hơn bao giờ hết, người ta sẽ sẵn sàng chi trả để nhà cửa mình được sạch gọn và có nhiều thời gian cho những việc khác được xem là quan trọng hơn. Dịch vụ vệ sinh nhà cửa được thực hiện một lần một tháng hoặc cơ bản là một lần một tuần. Nếu bạn là người ngăn nắp và biết làm hài lòng khách hàng, bạn có thể đảm nhiệm công việc này cực kỳ tốt đấy.


Yêu cầu cho ý tưởng kinh doanh: Hiểu biết về những dụng cụ và phương pháp vệ sinh. Khả năng lập kế hoạch và tổ chức tốt, tạo được lòng tin nơi khách hàng.


Biến thể công việc: Chuyên môn hóa các dịch vụ vệ sinh, chẳng hạn như vệ sinh màn sáo.


3. Dịch vụ chuyển phát nhanh. 

 
7 ý tưởng kinh doanh ít tốn kém ảnh 3


Chúng ta đều quen với những “tên tuổi lớn” trong ngành công nghiệp chuyển phát nhanh, nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có chỗ cho một kẻ vô danh. Nếu bạn có thể chuyển phát hàng hóa một cách nhanh chóng và hữu hiệu trong khu vực địa phương với mức giá hợp lý, đây có thể là một ‎ tưởng kinh doanh tốt cho bạn.
Yêu cầu cho ý tưởng kinh doanh: Biết rõ đường đi và kỹ năng lái xe tốt. Kỹ năng tổ chức giỏi. Phương tiện giao thông thích hợp để phòng khi cần vận chuyển những đồ vật to lớn.
Biến thể công việc: Dịch vụ chuyển phát các sản phẩm đặc biệt, chẳng hạn như vận chuyển rau hữu cơ.

4. Dịch vụ cắt cỏ/ xúc tuyết. 

 
7 ý tưởng kinh doanh ít tốn kém ảnh 4


Chúng ta là một trong thiểu số những người tự cắt cỏ (và tự xúc tuyết), trong khi nhiều người lại thích chi trả để thuê người làm công việc đó cho sân vườn nhà mình. Điều tuyệt vời cho ý tưởng kinh doanh này là bạn có thể kết hợp làm việc ở nhiều nơi cùng lúc và đây cũng là công việc khả thi quanh năm.


Yêu cầu cho ý‎ tưởng kinh doanh: Trang thiết bị, chẳng hạn như máy cắt cỏ bằng điện, máy xén cành... Bạn cần chuẩn bị các loại dụng cụ máy móc để tỉa tót cũng như cắt cỏ. Xe tải có trang bị lưỡi xúc để xúc tuyết. Kiến thức cơ bản về cơ khí để vận hành và sữa chữa các thiết bị.


Biến thể công việc: Dành cho những ai am hiểu và nhiều kinh nghiệm hơn: dịch vụ tạo cảnh và làm vườn.

5. Làm album ảnh.

 
7 ý tưởng kinh doanh ít tốn kém ảnh 5

 
Tôi thừa nhận rằng tôi không biết nhiều về làm album ảnh, nhưng tôi biết công việc này là một ngành công nghiệp đang phát triển (vào khoảng 3 tỉ đô la một năm trong hiện tại). Bạn có thể khởi đầu công việc như một người làm album ảnh hoặc làm tư vấn viên góp ý tưởng cho những người có nhu cầu. About’s Scrapbooking site là nơi lý‎ tưởng để bạn tìm hiểu thêm về làm album ảnh nếu bạn thấy yêu thích công việc này.


Yêu cầu cho ý tưởng kinh doanh: Có năng khiếu nghệ thuật. Am hiểu về làm album ảnh (bạn có thể nghiên cứu hoặc kiếm thêm kinh nghiệm bằng cách tham gia khóa học làm album). Vật liệu để làm album ảnh.
Biến thể công việc: Chuyên môn hóa một loại album kỷ niệm riêng biệt, chẳng hạn album kỉ niệm về cuộc đời của những vật nuôi thân yêu.


6. Dịch vụ chuyên chở.
 

7 ý tưởng kinh doanh ít tốn kém ảnh 6

 
Bạn đã bao giờ thử cố nhét một tấm ván ép vào cốp của một trong những chiếc SUV mới chưa? Nếu đã từng như vậy, bạn sẽ biết vì sao nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao. Ngoài vấn đề về kích cỡ, còn có nhiều những vấn đề khác khiến người ta không muốn chở đồ bằng những chiếc xe láng cóng của mình, chẳng hạn như những vật bỏ đi trong sân nhà hoặc những bao phân hữu cơ cho vườn nhà. Tất cả những thứ mà họ không muốn hoặc không thể chuyên chở có thể sẽ trở thành tiền bay vào túi của bạn đấy.   


Yêu cầu cho ý tưởng kinh doanh: Một hoặc nhiều phương tiện giao thông thích hợp và khả năng lái xe tốt. Có khi bạn cần phải có một tấm lưng khỏe nếu phải tự khuân vác hàng hóa.


Biến thể công việc: Chuyên môn hóa vận chuyển sản phẩm riêng biệt, chẳng hạn khối lượng lớn những bao phân hữu cơ và đất đá cho những người làm vườn.


7. Bán hàng trên eBay
 

 
7 ý tưởng kinh doanh ít tốn kém ảnh 7

eBay càng ngày càng được tín nhiệm. Cá nhân tôi biết vài người chưa bao giờ bán hoặc mua hàng trên eBay. Nhưng bạn có biết eBay cũng là một ý tưởng kinh doanh béo bở không? Nếu bạn có một sản phẩm thích hợp để bán online mà người khác có nhu cầu, eBay có lẽ là giải pháp thích hợp. Đây có thể là một lựa chọn ít tốn kém hơn so với việc tự lập một cửa hàng riêng trên mạng. eBay cung cấp đủ loại thông tin để giúp bạn bán hàng thành công – bao gồm cả những buổi hội thảo và họp mặt.


Yêu cầu cho ý tưởng kinh doanh: Một hoặc nhiều sản phẩm có giá trị. Một cái máy tính. Hiểu biết về bán hàng online và vận chuyển. Để biết thêm thông tin về bán hàng thành công trên eBay, hãy xem bài báo 7 Tips for

Selling on eBay.


Biến thể công việc: Chuyển từ việc bán đấu giá trên eBay thành cửa hàng eBay online của chính bạn.
Như vậy chúng ta có 7 ý tưởng kinh doanh mà hầu hết mọi người đều có thể bắt đầu. Bạn còn cần điều gì khác để biến một trong số những ý tưởng này trở thành việc kinh doanh thành công cho mình? Người có kỹ năng tốt chắc chắn sẽ tìm được khách hàng thường xuyên. Tôi đoán bạn cũng có khả năng như thế. Nếu một trong những ý tưởng kinh doanh này hấp dẫn bạn thì bước kế tiếp cho bạn là hãy phát triển kế hoạch kinh doanh để xem thử liệu nó có thích hợp với mình hay không. Loạt bài Writing a Business Plan sẽ hướng dẫn bạn đi vào thực hiện. Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh mới nhé!


Nguồn: about.com

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.