7 năm sau ngày cưới…

7 năm sau ngày cưới… ảnh 1

Năm thứ hai sau khi cưới

Chúng mình bắt đầu có chiến tranh. Em đập vỡ chiếc đồng hồ yêu quý và ngồi khóc hơn 40 phút sau đó ôm quần áo về bên nhà ngoại. Trong lúc cáu giận ấy chỉ nghĩ được điều duy nhất đó là ly hôn.

Sau mỗi giờ tan ca, anh lại đến chờ trước cổng cơ quan đợi đón em. Hơn thế còn chủ động nhận lỗi. Em vẫn không thèm để ý đến anh.

1 tuần sau anh mua bó hoa to đến đón em và đưa em đi chơi. Sau khi kể tội anh khoảng hơn 10 phút ,em đã “cảnh cáo” lần cuối: “Sau này anh còn như thế em sẽ không tha thứ”. Anh im lặng đồng tình.

Năm thứ 3 sau khi cưới

Lúc cãi nhau em đập vỡ vài ly thủy tinh, ngồi khóc 30 phút sau đó đến ở nhờ đứa bạn thân vài ngày. Anh gọi cho em vài cuộc điện thoại, em đã thu dọn đồ đạc về nhà.

Những mảnh vỡ thủy tinh đã được anh thu dọn hết. Thế nhưng em vẫn giận không nói chuyện với anh. Đến bữa em ngồi lì trong phòng không muốn ra. Anh gõ cửa vài lần nói: “Món sườn xào chua ngọt mà em thích ngon lắm, mau ra ăn cơm đi em”.

Ngồi ăn cơm, anh chủ động nhận lỗi và hứa sẽ sửa đổi. Anh hỏi em có thể tha thứ cho anh không, em im lặng không nói gì.

Năm thứ 4 sau khi cưới

Lúc cãi nhau em đập vỡ chậu hoa em trồng, ngồi khóc hơn 20 phút sau đó đi lang thang ngoài đường suốt cả một ngày. Về nhà thấy anh ở phòng khách xem tivi, như không có chuyện gì xảy ra. Chậu hoa bị vỡ vẫn nằm nguyên xi trên nền nhà. Em chủ động dọn dẹp sạch sẽ. Khi ngồi ăn cơm, em muốn chỉ ra xem ai đúng ai sai nhưng anh vẫn chỉ im lặng không nói gì.

Năm thứ 5 sau khi cưới

Khi chúng mình cãi nhau, em vứt chiếc gối từ trên ghế xuống đất, ngồi khóc 10 phút sau đó chạy vào phòng nằm. Buổi tối chẳng ai nấu cơm. Anh đứng trên ban công hút thuốc không nói gì. Khi em chủ động đi từ phòng ngủ ra, nhặt chiếc gối dưới đất lên, nấu một bữa ăn mà mình thích sau đó đi ngủ, mình vẫn không nói gì với nhau. Đến khi anh ra ngoài ăn cơm về, em chủ động nói chuyện lý lẽ nhưng anh chỉ gay gắt nói: “Anh chẳng làm gì sai cả”.

Năm thứ 6 sau khi cưới

Chúng mình cãi nhau em chẳng vứt bất kỳ thứ đồ nào cả, chỉ ngồi khóc 5 phút rồi im lặng trong phòng khách yên ắng. Anh đến nhà bạn ở vài ngày không về. Em điện thoại gọi anh, làm những món anh thích, đợi anh về để nhận lỗi, hứa sửa đổi. Em hỏi anh có tha thứ cho em không, nhưng anh chỉ im lặng.

Năm thứ 7 sau khi cưới

Hai vợ chồng cãi nhau, em không khóc. Buổi sáng cãi nhau buổi chiều em đã chủ động nói em sai và dành thời gian cùng anh xem trận đấu mà anh thích. Anh ngồi kể những lỗi lầm của em trong vòng 10 phút, sau đó cảnh cáo: “Lần sau mà còn thế thì anh sẽ không tha thứ cho em đâu!”. Em chỉ biết im lặng đồng tình.

Theo Hà Ngọc (Dân trí/ HB)

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.