9 triệu USD hỗ trợ người khuyết tật

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tài trợ 9 triệu USD cho dự án Hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật Việt Nam. Chương trình nhằm cung cấp một loạt các dịch vụ phục vụ cho khoảng 10.000 người khuyết tật.

9 triệu USD hỗ trợ người khuyết tật ảnh 1

Các cá nhân nhận giải thưởng BREC. Ảnh: TTXVN

Dự án sẽ hỗ trợ người khuyết tật với các dịch vụ phẫu thuật chỉnh hình, vật lý trị liệu, các thiết bị trợ giúp, ngôn ngữ trị liệu… Bên cạnh đó, dự án còn xây dựng một hệ thống quản lý theo từng trường hợp, giúp người khuyết tật tiếp cận những dịch vụ chuyên biệt có chất lượng; xây dựng các quy định giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận các công trình xây dựng, các phương tiện giao thông, truyền thông thông qua ngôn ngữ ký hiệu và các phương tiện khác.

Dịp này, Đại sứ David Shear cũng trao giải thưởng cho một số công ty trong nước và quốc tế là thành viên của Hội đồng Dải băng xanh (BREC) đã tích cực tuyển dụng lao động khuyết tật.

H.HÀ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.