AFC hoãn vô thời hạn các trận đấu có TP.HCM và Than Quảng Ninh

Ngày 18-3, AFC đã chính thức có thông báo gửi tới các liên đoàn thành viên về quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu, các giải đấu theo lịch sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 4-2020.

AFC trước đó đã quyết định hoãn các trận đấu vòng bảng AFC Cup 2020 ở khu vực Tây Á và mới nhất cho tạm dừng tất cả các trận đấu trên năm khu vực châu Á.

AFC hoãn vô thời hạn các trận đấu có TP.HCM và Than Quảng Ninh ảnh 1
CLB TP.HCM dự kiến thi đấu ba trận trên sân nhà Thống Nhất ở vòng bảng AFC Cup 2020 vào tháng 4, nhưng nay đã bị hoãn vô thời hạn. Ảnh: AN

Sau khi áp dụng các biện pháp phòng ngừa và hạn chế đi lại của một số quốc gia do đại dịch COVID-19, AFC lần này đã hoãn tất cả các trận đấu của AFC Cup 2020 cho đến khi có thông báo mới.

Hồi giữa tuần trước, CLB TP.HCM còn làm khách trên sân Lào Toyota không khán giả sau khi AFC cho tạm dừng một số trận đấu tại vòng bảng khu vực châu Á. Còn quyết định mới nhất của AFC áp dụng cho tất cả các trận đấu vào tháng 3 và tháng 4 trên cả năm khu vực châu Á. Báo cáo của AFC cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình của dịch bệnh COVID-19 trước khi có quyết định khi nào nên tiếp tục diễn ra mùa giải AFC Cup 2020.

Phán quyết của AFC đã chuyển đến cho các CLB ở châu Á và liên đoàn bóng đá thành viên của họ. Đây là một biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho tất cả các cầu thủ và đội bóng tham gia, các quan chức và khán giả, lẫn bảo vệ sự toàn vẹn của giải đấu.

AFC hoãn vô thời hạn các trận đấu có TP.HCM và Than Quảng Ninh ảnh 2
Than Quảng Ninh cũng tạm dừng các trận đấu ở bảng G. Ảnh: AN

Như vậy, với thông báo này của AFC, toàn bộ các trận đấu trong tháng 4 của hai CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020 sẽ không diễn ra như lịch đã ban hành.

Đáng chú ý, TP.HCM vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã đổi lịch đấu với ba trận liên tiếp trên sân khách hòa Yangon United 2-2, thắng Hougang United 3-2 và thắng Lao Toyota 2-0.

Hiện CLB TP.HCM xếp nhất bảng F với 7 điểm, sau đó là Yangon United FC (Myanmar) 7 điểm, Hougang United FC (Singapore) 3 điểm, Lao Toyota (Lào) 0 điểm. Còn đội Than Quảng Ninh đứng nhì bảng G với 4 điểm, xếp sau Ceres Nergos FC (Philippines) có 7 điểm và lần lượt Svay Rieng FC (Campuchia) có 3 điểm, Bali United (Indonesia) có 3 điểm.

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

(PLO)- Malaysia có đầy đủ cơ hội để đẩy Thái Lan vào thế bất lợi đá với chủ nhà Việt Nam ở bán kết nhưng họ thực sự không ngờ Campuchia thật ngoan cường dạy họ một bài học.