Afghanistan hoan nghênh kế hoạch rút quân của Mỹ

Phát biểu với báo giới, ông Karzai cho biết Kabul đánh giá cao kế hoạch rút quân của Tổng thống Mỹ Barack Obama, cho rằng kế hoạch này là một bước tiến tốt đẹp cho cả Mỹ và Afghanistan, đồng thời cũng là bước tiến quan trọng của Afghanistan trong việc tự bảo vệ đất nước bằng chính người dân trong nước.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Obama đã thông báo kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan và cho biết sau đợt rút quân đầu tiên này, Mỹ sẽ đều đặn rút thêm binh lính khỏi Afghanistan và người Afghanistan có thể tự tiếp quản an ninh vào năm 2014.

Vài giờ sau khi Mỹ công bố kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan, Nhật Bản tuyên bố nước này ủng hộ kế hoạch của Mỹ và hy vọng việc rút quân sẽ diễn ra thuận lợi và dẫn tới “bình ổn và tái thiết Afghanistan.”

Trong khi đó, Pháp cũng đã thông báo lộ trình rút 4.000 binh sỹ nước này khỏi Afghanistan, bắt đầu từ mùa Hè này.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết Pháp nhất trí với những phân tích và đánh giá của Mỹ về Afghanistan và hoan nghênh kế hoạch rút quân của Mỹ.

(TTXVN/Vietnam+)
Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.