BỘ CÔNG AN ĐIỀU TRA VỤ ĐT LONG AN TỐ CÁO MUA BÁN ĐỘ

Ai đứng sau lưng Thành Trung để “móc độ”?

Giám đốc điều hành Võ Thành Nhiệm đã thuật lại đầy đủ với các điều tra viên câu chuyện một người tên Trung điện thoại cho hai cầu thủ ĐT Long An “nằm” trận gặp Tây Ninh sẽ nhận 100 triệu đồng (xem Pháp Luật TP.HCM ra ngày 17-5).

Sau cuộc làm việc sơ bộ, chiều nay (18-5), các điều tra viên của A83 phía Nam sẽ trực tiếp xuống Long An gặp gỡ nhân chứng vụ điện thoại mua độ của người tên Trung - trong công văn báo cáo VPF và Ban Tổ chức giải có chú thích là cựu cầu thủ Sài Gòn FC (tên đầy đủ là Nguyễn Thành Trung).

Hôm qua, chúng tôi gọi điện thoại cho ông Lê Minh Thao của Tây Ninh (vừa thay cho Giám đốc điều hành Lâm Văn Nhường từ vòng 14) thì được cho biết: “Sáng 17-5, tôi đọc báo mới biết có chuyện tày trời này. Tôi rất bất ngờ nhưng vẫn chưa nghe lãnh đạo thông báo gì. Thú thật tôi không biết ai tên Trung và càng không biết có chuyện gợi ý mua độ cầu thủ ĐT Long An có liên quan đến đội Tây Ninh. Sau trận đấu với Quảng Ninh vào cuối tuần này trên sân khách, chúng tôi sẽ tìm hiểu và làm rõ mọi chuyện”.

Một cầu thủ Tây Ninh xin giấu tên phán đoán: “Tôi nghĩ lãnh đạo không chủ trương làm việc xấu này. Hơn nữa, chúng tôi làm gì có nhiều tiền mua độ. Đặt trường hợp vụ này có thật, chỉ có thể là cầu thủ “làm” đánh lẻ với bên ngoài”.

Nghi vấn còn có người đứng sau lưng

Trong văn bản gửi các cơ quan chức năng, phía ĐT Long An nêu quan điểm, việc Trung gọi điện thoại đến các cầu thủ của mình trước trận đấu đề nghị bán độ là tiêu cực, vi phạm pháp luật, đồng thời đề nghị làm rõ người đứng sau lưng chỉ đạo Trung làm việc này. Vì vậy, ĐT Long An kiến nghị Ban Tổ chức giải, VPF, LĐBĐ VN phối hợp cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra rõ ràng để xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội.

CÔNG TUẤN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.