BỘ CÔNG AN ĐIỀU TRA VỤ ĐT LONG AN TỐ CÁO MUA BÁN ĐỘ

Ai đứng sau lưng Thành Trung để “móc độ”?

Giám đốc điều hành Võ Thành Nhiệm đã thuật lại đầy đủ với các điều tra viên câu chuyện một người tên Trung điện thoại cho hai cầu thủ ĐT Long An “nằm” trận gặp Tây Ninh sẽ nhận 100 triệu đồng (xem Pháp Luật TP.HCMra ngày 17-5).

Sau cuộc làm việc sơ bộ, chiều nay (18-5), các điều tra viên của A83 phía Nam sẽ trực tiếp xuống Long An gặp gỡ nhân chứng vụ điện thoại mua độ của người tên Trung - trong công văn báo cáo VPF và Ban Tổ chức giải có chú thích là cựu cầu thủ Sài Gòn FC (tên đầy đủ là Nguyễn Thành Trung).

Hôm qua, chúng tôi gọi điện thoại cho ông Lê Minh Thao của Tây Ninh (vừa thay cho Giám đốc điều hành Lâm Văn Nhường từ vòng 14) thì được cho biết: “Sáng 17-5, tôi đọc báo mới biết có chuyện tày trời này. Tôi rất bất ngờ nhưng vẫn chưa nghe lãnh đạo thông báo gì. Thú thật tôi không biết ai tên Trung và càng không biết có chuyện gợi ý mua độ cầu thủ ĐT Long An có liên quan đến đội Tây Ninh. Sau trận đấu với Quảng Ninh vào cuối tuần này trên sân khách, chúng tôi sẽ tìm hiểu và làm rõ mọi chuyện”.

Một cầu thủ Tây Ninh xin giấu tên phán đoán: “Tôi nghĩ lãnh đạo không chủ trương làm việc xấu này. Hơn nữa, chúng tôi làm gì có nhiều tiền mua độ. Đặt trường hợp vụ này có thật, chỉ có thể là cầu thủ “làm” đánh lẻ với bên ngoài”.

Nghi vấn còn có người đứng sau lưng

Trong văn bản gửi các cơ quan chức năng, phía ĐT Long An nêu quan điểm, việc Trung gọi điện thoại đến các cầu thủ của mình trước trận đấu đề nghị bán độ là tiêu cực, vi phạm pháp luật, đồng thời đề nghị làm rõ người đứng sau lưng chỉ đạo Trung làm việc này. Vì vậy, ĐT Long An kiến nghị Ban Tổ chức giải, VPF, LĐBĐ VN phối hợp cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra rõ ràng để xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội.

CÔNG TUẤN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm