Al Jazeera: Phe nổi dậy đã biết vị trí của Gaddafi

Al Jazeera: Phe nổi dậy đã biết vị trí của Gaddafi ảnh 1

Ông Muammar Gaddafi trong một lần xuất hiện gần đây trên truyền hình.

Phóng viên này dẫn lời người đứng đầu hội đồng quân sự ở Tripoli, ông Abdul Hakim Belhadj, nhưng Al Jazeera không nêu địa điểm đó.

Thông tin kể trên cũng được hãng tin Reuters đăng tải lại.

Trước đó, tại thủ đô London của Anh, người phát ngôn NTC Guma al-Gamaty tuyên bố nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi phải ra hầu tòa tại Libya vì những tội ác mà ông này phạm phải trong thời gian cầm quyền bất chấp những cáo buộc của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) nhằm vào ông Gaddafi.

Hội đồng lâm thời của Libya cho biết họ hy vọng sẽ chiếm được một trong những thành trì cuối cùng của ông Muammar Gaddafi trong ngày 4/9 mà không gặp phải kháng cự trong khi lực lượng nổi dậy cố gắng kiểm soát toàn bộ đất nước và khôi phục hoạt động bình thường.
 
Bên ngoài thị trấn Bani Walid thuộc phe ủng hộ ông Gaddafi, một nhà thương thuyết của NTC tuyên bố đàm phán đã kết thúc.

Theo phóng viên của Al Jazeera, phê nổi dậy ước tính số người trung thành với Đại tá Gaddafi đang cố thủ tại Bani Walid còn không quá 100 người.

Những địa điểm nơi Đại tá Muammar Gaddafi có thể đang ẩn náu:

Al Jazeera: Phe nổi dậy đã biết vị trí của Gaddafi ảnh 2

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.