Al Jazeera: Phe nổi dậy đã biết vị trí của Gaddafi

Al Jazeera: Phe nổi dậy đã biết vị trí của Gaddafi ảnh 1

Ông Muammar Gaddafi trong một lần xuất hiện gần đây trên truyền hình.

Phóng viên này dẫn lời người đứng đầu hội đồng quân sự ở Tripoli, ông Abdul Hakim Belhadj, nhưng Al Jazeera không nêu địa điểm đó.

Thông tin kể trên cũng được hãng tin Reuters đăng tải lại.

Trước đó, tại thủ đô London của Anh, người phát ngôn NTC Guma al-Gamaty tuyên bố nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi phải ra hầu tòa tại Libya vì những tội ác mà ông này phạm phải trong thời gian cầm quyền bất chấp những cáo buộc của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) nhằm vào ông Gaddafi.

Hội đồng lâm thời của Libya cho biết họ hy vọng sẽ chiếm được một trong những thành trì cuối cùng của ông Muammar Gaddafi trong ngày 4/9 mà không gặp phải kháng cự trong khi lực lượng nổi dậy cố gắng kiểm soát toàn bộ đất nước và khôi phục hoạt động bình thường.
 
Bên ngoài thị trấn Bani Walid thuộc phe ủng hộ ông Gaddafi, một nhà thương thuyết của NTC tuyên bố đàm phán đã kết thúc.

Theo phóng viên của Al Jazeera, phê nổi dậy ước tính số người trung thành với Đại tá Gaddafi đang cố thủ tại Bani Walid còn không quá 100 người.

Những địa điểm nơi Đại tá Muammar Gaddafi có thể đang ẩn náu:

Al Jazeera: Phe nổi dậy đã biết vị trí của Gaddafi ảnh 2

(Theo Vietnam+)

Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov. Ảnh: AP

Nga nói về lý do hoãn đàm phán hạt nhân với Mỹ

(PLO)- Theo thông tin từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, việc đàm phán về hiệp ước hạt nhân New START giữa Nga và Mỹ bị hoãn và lý do là có khác biệt trong cách tiếp cận hiệp ước và vì vấn đề Ukraine.