Ám ảnh với hai nút thắt gây kẹt xe ở phía Đông TP.HCM

Đầu tiên, phải kể đến nút giao thông Lê Văn Việt - Đình Phong Phú (quận 9) lúc nào cũng kẹt trong giờ cao điểm. Cụ thể, tại giờ cao điểm sáng, các phương tiện phải nhích từng chút một để di chuyển. Thậm chí, nhiều phương tiện phải xếp hàng dài đến tận đường Lã Xuân Oai. 

Ám ảnh với hai nút thắt gây kẹt xe ở phía Đông TP.HCM ảnh 1
Nhiều người xếp hàng để di chuyển qua nút Lê Văn Việt - Đình Phong Phú. Ảnh: HƯƠNG TRANG

Trong khi đó, một lượng lớn phương tiện đành phải chôn chân tại đường Đình Phong Phú để chờ lực lượng điều tiết giao thông phân luồng. Tại nút giao thông này, đường bị nhỏ hẹp hơn so với những đoạn đường khác. Đồng thời, tại giờ cao điểm, lực lượng điều tiết luôn phải có mặt mới có thể làm giao thông ổn định hơn.

Ám ảnh với hai nút thắt gây kẹt xe ở phía Đông TP.HCM ảnh 2
Phải mất chừng 20 phút mới di chuyển qua được nút Lê Văn Việt. Ảnh: HƯƠNG TRANG

Chị Tống Thị Phương chia sẻ: "Đường Lê Văn Việt - Đình Phong Phú đều bị kẹt xe nghiêm trọng trong giờ cao điểm, kể cả ngày thường và ngày nghỉ. Mỗi lần di chuyển, tôi đều phải đi sớm hơn thường lệ, bởi nếu đi trễ thì đành chôn chân ở nút giao thông này".

Giờ cao điểm tối, lượng phương tiện đổ dồn về nút giao thông Lê Văn Việt - Đình Phong Phú càng nhiều hơn và gây kẹt xe nghiêm trọng hơn. Trong đó, nhiều phương tiện phải xếp hàng tới Vincom quận 9 và phải leo lên vỉa hè để đi.

Ám ảnh với hai nút thắt gây kẹt xe ở phía Đông TP.HCM ảnh 3
Tình trạng giao thông tại nút Võ Văn Ngân - Đặng Văn Bi. Ảnh: HƯƠNG TRANG

Ám ảnh với hai nút thắt gây kẹt xe ở phía Đông TP.HCM ảnh 4

Ám ảnh với hai nút thắt gây kẹt xe ở phía Đông TP.HCM ảnh 5
Nhiều người phải leo lên vỉa hè để đi nhanh hơn. Ảnh: HƯƠNG TRANG

Tương tự, tại nút giao thông Võ Văn Ngân - Đặng Văn Bi cũng kẹt xe nghiêm trọng hơn bởi đã xảy ra xung đột giao thông tại đây. Vì vậy, tại cung đường này lúc nào cũng phải có lực lượng điều tiết túc trực mới giảm ùn tắc được.

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.