Ăn cá lóc, 13 người nhập viện

Ngày 9-1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết khoảng 14 giờ 15 phút cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 13 nữ công nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, mặt xanh xao, một số ngất xỉu.

Đây là nhóm công nhân thuộc Công ty TNHH Free Well ở KCN Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

TTXVN dẫn lời chị Nguyễn Thị Giang (SN 1989, công nhân may mặc), khoảng 12 giờ cùng ngày, sau khi may xong, nhóm 13 nữ công nhân ở tổ may màu đi ăn cơm trưa tại căng tin công ty. Trong lúc ăn cơm, chị và 12 đồng nghiệp phát hiện cơm đã bị sống, món ăn chính là cá lóc cũng sống và có mùi tanh nhưng vì đói bụng nên cả nhóm vẫn tiếp tục ăn để lấy sức làm việc.

Sau khi ăn khoảng 30 phút, các công nhân có cảm giác buồn nôn, ói mửa và ngất xỉu nên nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc trên.

Theo B.T.Th (NLĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.