QUẬN BÌNH TÂN (TP.HCM):

Án chống người thi hành công vụ tăng

Theo chánh án, trong chín tháng đầu năm 2011, TAND quận đã thụ lý 2.376 vụ án các loại, giải quyết 2.003 vụ, đạt tỉ lệ 84,3%, không có án oan sai. Bình Tân có lượng án hình sự nhiều nhất TP.

Các cơ quan tố tụng quận cũng cho biết hiện đang thiếu nhân sự trầm trọng. Phó Chánh án TAND TP.HCM Đỗ Khắc Tuấn cho hay hiện TP đang tuyển công chức, sẽ xem xét số lượng biên chế còn thiếu của tòa và viện để tăng cường cho đủ, đáp ứng tình hình hiện tại là án nhiều, biên chế ít, hội thẩm ít và cơ sơ vật chất không đầy đủ.

Trưởng ban Pháp chế HĐND TP.HCM Phạm Văn Bá đề nghị cần xem lại tỉ lệ tin tố giác quá hạn, không nên để tồn quá nhiều (còn tồn 238 tin, trong đó có 121 tin quá hạn). Quận Bình Tân phát triển mạnh về nhiều mặt nhưng kéo theo đó là tình hình an ninh trật tự phức tạp. Quận phải tăng cường đấu tranh phòng ngừa tội phạm, cảm hóa giáo dục đối tượng phạm tội, quan tâm đến việc tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân...

PHƯƠNG LOAN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.