Ăn cơm nhiễm thuốc, 21 học sinh Ấn Độ tử vong

30 học sinh nhập viện, trong đó có 10 em nguy kịch. Thực đơn gồm cơm và đậu lăng do nhà bếp nấu. Vừa ăn xong các em đã đau bụng, nôn mửa.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, gạo dùng để nấu cơm có dư lượng chất phosphate dùng trong thuốc sát trùng. Hàng trăm phụ huynh bức xúc đã đập vỡ cửa kính xe buýt chở học sinh và phá tan tành một văn phòng cảnh sát. Họ yêu cầu phải xử đến nơi đến chốn các cán bộ có liên quan.

Chính quyền bang Bihar đã chỉ thị điều tra ngay và cử đội chuyên gia pháp y đến hiện trường. Hiệu trưởng bị truy tố về tội thiếu tinh thần trách nhiệm. Thanh tra về nông sản thực phẩm ở địa phương bị đình chỉ công tác. Mỗi gia đình nạn nhân sẽ được trợ cấp 200.000 rupee (69,5 triệu đồng VN).

D.THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.