Ấn Độ: Bắt 8 nghi phạm bắt cóc, cưỡng hiếp 4 nữ sinh

Vụ việc xảy ra vào đêm 14-7 tại ngôi làng Lawada, huyện Pakur, bang Jharkhand. Lệnh truy nã được phát động trên toàn quốc ngay khi 4 bé gái bị bắt cóc và bị khoảng 20 gã đàn ông hãm hiếp. Hiện tại, các bé gái đến từ bộ lạc Paharia đang được chăm sóc tại một bệnh viện trong vùng.

Cảnh sát Y.S. Ramesh nói: “Các cô bé bị sốc và sợ hãi sau khi vụ việc xảy ra”. Ông Ramesh cho biết các xét nghiệm y tế xác nhận các nữ sinh này đã bị hãm hiếp. Theo lời khai của hiệu trưởng, trước khi bắt cóc 4 học sinh nữ, nhóm người có vũ trang nói trên nhốt ông và các giáo viên trong phòng.

Ấn Độ: Bắt 8 nghi phạm bắt cóc, cưỡng hiếp 4 nữ sinh ảnh 1

8 nghi phạm thuộc một băng nhóm có vũ trang bị bắt giữ. Ảnh: FOX NEWS


Vài ngày trước đó, một sinh viên 20 tuổi bị hiếp dâm tập thể và thiêu sống ở thành phố Etawah, bang Uttar Pradesh. Điều đáng nói ở vụ việc này là ban đầu cảnh sát không những không ghi nhận vụ việc mà còn từ chối trách nhiệm duy trì luật pháp và trật tự.

Nhiều người cho rằng vụ việc là bằng chứng cho sự bất lực của cảnh sát trong việc ngăn chặn những vụ hãm hiếp ngày càng nhiều trong bang Uttar Pradesh. Chỉ tính riêng trong tuần trước, đã có 126 vụ tấn công, trong đó có 20 vụ nạn nhân bị giết chết.

Theo số liệu thống kê trong 6 tháng đầu năm 2013, riêng thủ đô của Ấn Độ đã có 806 vụ cưỡng hiếp, bình quân hơn 4 vụ/ngày. Vào năm 2012, con số này là 706 trường hợp. Những vụ cưỡng hiếp thời gian qua làm dấy lên câu hỏi cho cộng đồng quốc tế về việc đối xử với phụ nữ của Ấn Độ cũng như yêu cầu phải xem xét lại các luật về tấn công tình dục.

Ấn Độ: Bắt 8 nghi phạm bắt cóc, cưỡng hiếp 4 nữ sinh ảnh 2

Một bé gái Ấn Độ tham gia biểu tình chống nạn tấn công tình dục ở New Delhi hồi tháng 4. Ảnh: AP

Theo H.Bình (NLĐO / Fox News)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.