Ấn Độ thu giữ gỗ trầm hương lậu trị giá 12 triệu USD

Khối lượng gỗ trầm hương khổng lồ này được chứa trong hai kho tại Rohini và Samaipur Badli. Nhóm điều tra cũng đã bắt giữ ba người liên quan.

Ông Tripathi, trợ lý giám đốc chi nhánh DRI tại Delhi cho biết đây là vụ buôn lậu gỗ trầm hương lớn nhất bị phát hiện trong những năm gần đây.

Trước đó Cơ quan DRI tại Delhi nhận được tin tình báo cho biết bọn buôn lậu đã chuyển một lượng lớn gỗ trầm hương về Delhi cất giấu chờ cơ hội thuận tiện để chuyển tới các nước giàu có vùng Vình, nơi chúng được sử dụng làm thuốc hoặc đóng các loại đồ gỗ đắt tiền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ khôn khéo, các nhân viên cảnh sát thuộc DRI đã dần tìm ra manh mối và cuối cùng đã hiện ra hai kho bí mật chứa số gỗ lậu này.

Hiện DRI cũng đã phái một nhóm điều tra viên tới bang Andha Pradesh để truy bắt những kẻ chủ mưu trong đường dây buôn lậu nói trên./.

Theo Phạm Thảo/New Delhi (Vietnam+)
Đại sứ Trung Quốc tại WTO Lý Thành Cương. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu gắt tại WTO

(PLO)- Tại cuộc họp của WTO ngày 27-1, Bắc Kinh gay gắt chỉ trích Washington là "kẻ đơn phương bắt nạt", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.