Ấn Độ thử thành công tên lửa đầu đạn hạt nhân

Ấn Độ thử thành công tên lửa đầu đạn hạt nhân ảnh 1

Tên lửa Agni. (Nguồn: intoday.in)

Đây là loại tên lửa hai tầng, có tầm bắn 3.500km và là một trong những loại tên lửa có tầm bắn xa nhất của Ấn Độ.

Người phát ngôn Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO), ông Ravi Gupta, cho biết vụ thử được tiến hành lúc 9 giờ sáng giờ địa phương (tức 10 giờ 30 phút giờ Việt Nam) từ một bãi thử ở bang Orissa, miền Đông Ấn Độ.

Theo ông Gupta, vụ thử đã diễn ra rất thành công khi tên lửa đạt được tầm xa tới 3.000km, bay vượt qua vịnh Bengal hướng ra Ấn Độ Dương.

Agni là một trong năm loại tên lửa được DRDO phát triển theo Chương trình phát triển tên lửa điều khiển phối hợp, khởi động từ năm 1983./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.