Ăn khó, thua dễ

180 phút giao hữu với hai bàn thắng và để lọt lưới ba bàn không phải là thảm họa nhưng Goetz vẫn chưa thể ngủ ngon với mối bận tâm trên nhọc công làm dưới… lơ đễnh.

Nếu ở trận thua Sinh viên Hàn Quốc 0-1 vì hàng công thiếu sắc bén thì trận hòa 2-2 Aspire do hàng thủ quá lỏng lẻo. Có một điểm chung giữa hai trận đấu này chính là ghi bàn khó nhưng lại để thủng lưới quá dễ.

Thực chất hai bàn thắng vào lưới U-18 Aspire mới chỉ là sản phẩm mang dấu ấn cá nhân nhiều hơn là kết quả của một pha dàn xếp đẹp. Cái khó của Goetz là trong tay thiếu những tiền đạo đúng nghĩa và hai chân sút có suất đá chính ở CLB là Tuấn Anh, Đức Thiện lại chỉ chơi ở giải hạng nhất.

Sự phát tiết của U-23 Việt Nam nhờ phút xuất thần của hai trụ cột có tầm ảnh hưởng đến CLB ở V-League là Trọng Hoàng và Đình Tùng chưa thể bù đắp cho yếu kém của tuyến dưới đông mà không tinh. Nó cũng chỉ ra ở tuyến giữa chưa có một thủ lĩnh thực sự với chức năng dẫn dắt thế trận và điều phối bóng sáng tạo. Trong khi đó, hai bàn thua đến thật dễ với khả năng phán đoán tình huống và bọc lót của cặp trung vệ chưa có tiếng nói chung.

Cái hay của ông Goetz là vẫn trung thành với tiêu chí ban đầu thử nghiệm để chọn ra đội hình tối ưu chứ không bảo thủ để thỏa mãn chiến thắng cho giới hâm mộ. Ngoại trừ Long Giang còn chấn thương, tất cả cầu thủ đều có cơ hội ra sân thể hiện mình trong cuộc thử nghiệm mới ở thế xuất phát chậm.

Còn 1,5 tháng nữa đến SEA Games, thua thử thắng thật vẫn dễ chịu hơn là đốt thử kêu, đốt thật thì tịt.

ĐĂNG HUY

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

(PLO)- Zlatan Ibrahimovic đã chỉ trích các cầu thủ của Argentina vì "cư xử tồi tệ" trong lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 nhưng dường như tiền đạo của AC Milan đã thay đổi suy nghĩ về Lionel Messi.